8 เหตุผลที่คุณต้องเล่น TERA หากคุณคือคอ MMORPG

8 เหตุผลที่คุณต้องเล่น TERA หากคุณคือคอ MMORPG

เปิดตัวกันไปที่เรียบร้อยแล้วนะครับ สำหรับเกม TERA Online เกม MMORPG ฟอร์มยักษ์ที่หลังจากรอคอยมาเป็นเวลา 7 ปี ในที่สุดเราก็ได้เล่นเซิร์ฟไทยกันแล้ว เชื่อได้ว่าคนที่ไม่เคยเล่นนั้นจะต้องสงสัยแน่นอนว่า เกมมันมีความน่าสนใจขนาดไหนถึงมีคนเล่นหลายคนให้ความสนใจกัน นี่คือ 5 เหตุผลที่จะช่วยแนะนำว่า ทำไมคุณถึงต้องสนใจเล่นเกมนี้ โดยเฉพาะหากคุณคือคอเกมแนว MMORPG ครับ

1. มีอาชีพและเผ่าให้เลือกเล่นเยอะมาก

นี่เป็นประเด็นสำคัญอันดับแรกที่อยากแนะนำเลยครับ เพราะสไตล์การเล่นแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน บางคนชอบปืน บางคนชอบถึก บางคนชอบดาบ บางคนชอบธนู บางคนชอบเวทมนต์ จะชอบอะไรก็ตาม เกมนี้มีตอบโจทย์หมด แถมเผ่าก็มีให้เลือกเล่นเยอะมาก เรียกได้ว่าจะชอบสไตล์ไหน เกมนี้มีให้ครบทุกแบบ ไม่ต้องไปหากับเกมอื่นเลยทีเดียว ข้อเสียนิดนึงก็คือการปรับแต่งหน้าตาตัวละครอาจจะไม่ได้ละเอียดถี่ยิบมาก แต่ก็ทำให้เกมนี้มีความหลากหลายสูงมากเกมหนึ่งเลยทีเดียว

2. กราฟฟิกดูสวยและเล่นได้สบายกับคอมยุคนี้

ก็ต้องยอมรับว่าเกมนี้อาจจะมี Textures อาจจะไม่ได้สวยคมกริบอะไรเมื่อเทียบกับเกมยุคสมัยใหม่ (ก็แหงล่ะครับ เกมมัน 7 ปีแล้ว) แต่ถ้าว่าในแง่ของบรรยากาศและความละเอียดของท่วงท่าแอนิเมชั่นนั้น เกมยังทำออกมาได้ดีมากและยังสวยกว่าเกมหลายๆ เกมที่เปิดบริการในตลาดด้วยซํ้า แต่ข้อได้เปรียบคือเกมจะรองรับได้หลากหลายสเปคมาก คนไหนสเปคคอมไม่ได้สูงก็สามารถเล่นได้สบายและยังได้ภาพที่สวย แต่ถ้าคนไหนใช้สเปคคอมสูง สิ่งที่จะได้คือ เกมจะรองรับคนเล่นจำนวนมากในฉากเดียวกันโดยที่ภาพเกมยังสวยอยู่ แต่ถ้าเจอคนเล่นเยอะๆ เกมก็แลดได้เช่นกัน (เรื่องปกติของเกมออนไลน์ล่ะนะ) ดังนั้นเช็คเกมกันตามสเปคแต่ละคนได้เลยนะครับ

3. คอมโบสกิล ใช้งานง่ายมาก

ความพิเศษของเกมนี้นั่นก็คือระบบคอมโบสกิล เกม TERA Online นั้นมีสกิลให้ใช้เยอะมากแล้วจะเยอะขึ้นเรื่อยๆ แน่นอนว่าจะมานั่งกด 1 > 2 > 3 มันก็คงไม่ไหว เกมเลยมีระบบคอมโบสกิลให้ โดยเมื่อคนเล่นกดโจมตีสกิลใดไปแล้วก็จะสามารถต่อคอมโบสกิลต่อไปทันทีโดยกดเพียงแค่ไม่กี่ปุ่มเท่านั้น ซึ่งจะทำให้คนเล่นสามารถโฟกัสการเล่นได้โดยไม่ต้องมานั่งพะวงว่าจะต้องกดปุ่มนี้ปุ่มนั้นเลย

4. การโจมตีที่หลากหลาย ระยะคือสิ่งสำคัญ

TERA นั้นเป็นเกมที่ไม่เชิงว่าเป็นเกมแนวล็อคเป้า เกมจะมีการล็อคเป้าศัตรูให้อัตโนมัติเมื่อเข้าไปใกล้ๆ ซึ่งจะทำให้คนเล่นสามารถหันไปโจมตีได้ถนัด แต่เอาจริงเกมนี้จะไม่ได้ล็อคว่าต้องโจมตี 1 – 1 เพราะทุกตัวที่อยู่ในระยะโจมตีนั้นสามารถโจมตีได้หมด คนเล่นจึงสามารถกดโจมตีตามระยะที่เกมกำหนดได้ตามต้องการและคนเล่นจะเล่นแบบไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นการใส่มอนสเตอร์แล้วรัวสกิลใส่ หรือจะเล่นแบบลากแล้วกลิ้งหลบ จากนั้นก็โจมตีต่อ เกมนี้ทำได้ทั้งหมด

5. เนื้อเรื่องคือที่สุด

ความโดดเด่นของเกมนี้อย่างแรกที่เกมนำเสนอเลยนั่นก็คือเรื่องของเนื้อเรื่อง โดยตัวเกมนั้นมีเนื้อเรื่องที่น่าติดตามและน่าสนใจ (แม้ว่าเกมจะใช้วิธีใส่ให้อ่านในหน้าต่างเควสต์มายาวๆ ก็ตาม) รวมไปถึงในเกมจะมีฉากคัทซีนมาให้ชมในเควสต์เนื้อเรื่องสำคัญๆ อีกด้วย แน่นอนว่าเกมนี้ยังมีความโดดเด่นเรื่องของระบบ PVP และสงคราม แต่สำหรับสายเสพเนื้อเรื่องที่ต้องการเล่นแบบ PVE ละก็ เกมนี้ก็ยังตอบโจทย์ครับ

6. โหมดการเล่นที่หลากหลาย

ถ้าคุณเป็นคนที่มองหาเกมที่มีโหมดการเล่นที่หลากหลาย ทั้งลงดัน ทั้งล่าบอส เกมนี้ค่อนข้างคอบโจทย์ เพราะนอกจากเควสต์หลักและเควสต์รองที่จะให้คนเล่นได้เล่นแล้ว ยังมีโหมดอื่นๆ เช่นเควสต์พิเศษที่จะให้คนเล่นได้ล่าบอสหรือทำตามภารกิจต่างๆ เพื่อแลกกับของรางวัลต่างๆ อีกด้วย แต่โหมดพวกนี้่งระดับสูงเกมจำเป็นต้องหาปาร์ตี้เข้าร่วมเยอะๆ เพราะหลังๆ มอนสเตอร์โหดเอาเรื่องเลยล่ะครับ

7. ระบบเสียง Dolby เกรดเดียวกับภาพยนตร์

สิ่งที่จะทำให้อินกับบรรยากาศและโลกของเกมดีที่สุดก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของเสียง และเกมนี้ก็โดดเด่นเรื่องของระบบเสียงมาก เพราะเกมนี้ใช้ระบบเสียง Dolby ซึ่งจะมอบประสบการณ์เสียงรอบข้างรอบทิศทาง และจะแสดงผลดียิ่งขึ้นหากคนเล่นใช้การ์ดเสียง , ลำโพง หรือหูฟังคุณภาพเยี่ยมและรองรับระบบเสียง Dolby จะทำให้เสียงของเกมนี้ดังอกมากระหึ่มและอลังการยิ่งขึ้นครับ

8. แฟชั่น สัตว์ขี่ ของสวยงามมาจัดเต็ม

ถึงแม้ว่าภายในโลกของเกม TERA นั้นจะดูจริงจัง แต่สำหรับเกมเมอร์แล้วก็อยากจะให้ตัวละครตัวเองออกมาดูสวย ลุคเท่ และหล่อกันทั้งนั้นสินะครับ แน่นอนว่าเกมนี้มีระบบแฟชั่นมาให้เล่นกันแบบจัดเต็ม นอกจากนี้ที่โดดเด่นอีกอย่างนั่นก็คือสัตว์ขี่ คือไม่ใช่แค่เอาเหล่าสัตว์ธรรมดาๆ มาอย่างเดียว แต่มีพวกมอนสเตอร์หรือพาหนะแปลกๆ ที่สร้างสีสรรค์แถมช่วยเพิ่มบัฟให้กับคนเล่นอีกด้วย

นี่เป็นทั้งหมด 8 เหตุผลที่ทางเราอยากจะแนะนำให้ทุกคนเข้ามาร่วมสัมผัสกับตัวเกม TERA Online ซึ่งแน่นอนครับว่า ของแบบนี้ต้องเข้ามาลองสัมผัสด้วยตัวเองถึงจะรู้ว่าเกมนี้จะเหมาะกับท่านรึเปล่า แต่ก็อยากให้ลองจริงๆ เพราะสำหรับเกมนี้ เป็นเกมที่มีคนไทยหลายคนรอคอยกันมาเป็นเวลานานมากเลยทีเดียวครับ ตัวเกมมีกำหนดเปิดบริการ OBT วันที่ นี้ คนไหนที่สนใจ สามารถเข้าไปสมัคร ID ได้ที่ เว็บไซด์หลัก ของเกม และติดตามอัพเดตข่าวสารได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ

Comments

comments