เผยรายละเอียดการแข่งขัน RoV ระดับโลก AIC 2018 เปิดศึก 23 พฤศจิกายนนี้!

เผยรายละเอียดการแข่งขัน RoV ระดับโลก AIC 2018 เปิดศึก 23 พฤศจิกายนนี้!

การแข่งขัน Arena of Valor International Championship 2018 (AIC) จะเริ่มขึ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้ ทีมระดับแนวหน้าของโลกจะมารวมตัวกันที่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อต่อสู้ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 20 ล้านบาท ที่นครโฮจิมินห์ เมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเวียดนาม และที่กรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 23 พฤศจิกายน – 16 ธันวาคม เพื่อชิงตำแหน่งทีมที่ดีที่สุดในโลก

AIC เป็นการแข่งขันระดับนานาชาติที่จัดขึ้นทุกปี ทีมผู้เข้าแข่งขันระดับแนวหน้าของแต่ละภูมิภาคจะมารวมตัวกันเพื่อแย่งชิงถ้วยรางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและเกียรติยศในฐานะทีมที่ดีที่สุดของโลก ธีมหลักของ AIC ในครั้งนี้คือ
‘Break the Boundary‘ เนื่องจากจะเป็นการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่กว่ารายการ AWC ที่ผ่านมา โดยมีทีมนักกีฬาระดับแนวหน้าทั้ง 16 ทีมจาก 11 ภูมิภาคของโลกเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้

เงินรางวัลรวมของการแข่งขันในครั้งนี้ได้ทำลายสถิติเงินรางวัลของการแข่งขัน RoV ระดับนานาชาติ โดยเงินรางวัลในครั้งนี้มีมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท นับเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของการแข่งขัน RoV และแสดงให้เห็นถึงความนิยมของเกม RoV และความสนใจในอีสปอร์ตที่ได้ก้าวไปอีกขั้น

ในรายการนี้จะแบ่งการแข่งขันออกเป็น 5 รอบ ดังนี้

  1. รอบ Knockout Stage
  2. รอบ Group Stage
  3. รอบ Quarter final
  4. รอบ Semi final
  5. รอบGrand final

โดยทั้ง 16 ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันประกอบไปด้วยทีมจาก ไต้หวัน ฮ่องกงและมาเก๊า เวียดนาม ไทย อินโดนีเซีย จีน ยุโรป อเมริกาเหนือ มาเลเซีย/สิงคโปร์/ฟิลิปปินส์ อเมริกาใต้ อินเดีย และเกาหลีใต้ โดยจะมีทีมที่ได้รับสิทธิพิเศษ 4 ทีม เป็นผู้จับฉลากสุ่มอีกสามทีมที่เหลือในกลุ่มของตน และในการจับฉลากนั้นทีมที่ชนะเลิศที่มาจากภูมิภาคเดียวกัน 2 ทีมจะไม่ได้อยู่ในกลุ่มเดียวกัน โดยทีมที่ได้รับสิทธิพิเศษดังกล่าวเป็นทีมจากไต้หวัน ฮ่องกงและมาเก๊า เกาหลีใต้ ไทย และเวียดนาม โดยยึดจากผลการแข่งขัน AIC 2017,  AWC 2018 และภูมิภาคที่เป็นเจ้าภาพในการจัดงานอีก 2 ภูมิภาค โดย 4 ทีมที่ได้รับสิทธิพิเศษเหล่านี้จะเข้าสู่รอบ Group Stage โดยทันที ส่วนการจับฉลากแบ่งกลุ่มจะเริ่มต้นขึ้นในต้นเดือนพฤศจิกายนนี้

การแข่งขันในสัปดาห์แรกจะถูกจัดขึ้นที่นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม เป็นการแข่งขันในรอบ Knockout Stage ที่แบ่งเป็น 4 กลุ่ม กลุ่มละ 3 ทีม โดยจะมีทีมที่ได้รับสิทธิพิเศษ 4 ทีม เป็นผู้จับฉลากสุ่มอีก 3 ทีมที่เหลือในกลุ่มของตน

ในการจับฉลากนั้นทีมที่ชนะเลิศที่มาจากภูมิภาคเดียวกัน 2 ทีมจะไม่ได้อยู่ในกลุ่มเดียวกัน โดยทีมที่ได้รับสิทธิพิเศษดังกล่าวเป็นทีมจากไต้หวัน ฮ่องกงและมาเก๊า เกาหลีใต้ ไทย และเวียดนาม ทีมที่ได้รับสิทธิพิเศษเหล่านี้จะเข้าสู่รอบ Group Stage ในรอบต่อไปโดยทันที

การแข่งขันในรอบ Knockout Stage ที่ถูกจัดขึ้นในวันที่ 23 – 25 พฤศจิกายน จะเป็นการแข่งขันเก็บคะแนนแบบพบกันหมด (Bo3) เพื่อคัดหาอันดับ 1 – 2 ของแต่ละกลุ่ม เพื่อเข้าสู่รอบ Group Stage

การแข่งขันในสัปดาห์ที่สอง เป็นรอบ Group Stage ที่จะถูกจัดขึ้นที่ประเทศไทย ในวันที่ 30 พฤศจิกายน – 1 ธันวาคม โดยนำสองอันดับแรกจากรอบ Knockout Stage และทีมที่ได้สิทธิพิเศษจะมาแข่งขันเก็บคะแนนแบบพบกันหมด (Bo3) เพื่อคัดหาอันดับ 1 – 2 ของแต่ละกลุ่ม เข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย

 

รอบ 8 ทีมสุดท้าย ในสัปดาห์ที่ 3 ของการแข่งขันนั้น จะถูกจัดขึ้นในวันที่ 8 และ 9 ธันวาคม ในรอบนี้ทีมอันดับ 1 ของแต่ละกลุ่มจะจับฉลากสุ่มทีมอันดับสองจากกลุ่มอื่นเพื่อมาทำการแข่งขันกันแบบ Single Elimination (Bo5) โดยทีมที่เป็นผู้ชนะจะได้เข้าสู่รอบ รองชนะเลิศ

 

การแข่งขันในสัปดาห์สุดท้าย รอบรองชนะเลิศและรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 15 และ 16 ธันวาคม ทั้ง 4 ทีมจะเล่นตามกลุ่มเดิมของตัวเอง โดยทีมในกลุ่ม A จะต้องแข่งขันกับกลุ่ม C ส่วนกลุ่ม B จะต้องมาแข่งขันกับกลุ่ม D ในระบบ Double Elimination แบบ Bo5 ส่วนรอบชิงชนะเลิศจะแข่งขันกันแบบ Bo7

ทีมทั้งหมดที่เข้าร่วมการแข่งขัน AIC ในปี้นี้

ไทย : BAZAAR Gaming (อันดับ 1 จากรายการ RoV Pro League Season 2 Presented by TrueMove H) และ อันดับ 1 – 2 จากรายการ AIC Thailand Qualifier 2018 (27 – 28 ต.ค. นี้)
ไต้หวัน ฮ่องกง และมาเก๊า : อันดับ 1 – 2 จากรายการ GCS Summer League 2018

เวียดนาม : อันดับ 1 – 3 จากรายการ AOG Professional League

สิงคโปร์ มาเลเซีย และฟิลิปปินส์ : อันดับ 1 จากรายการ Valor Cup Season 4 Champion

อเมริกาเหนือ ,อเมริกาใต้ และ ยุโรป : อันดับ 1 จากรายการ Valor Series Professional League Championship ภูมิภาคละ 1 ทีม

อินเดีย , อินโดนีเซีย , จีน และเกาหลีใต้ : อันดับ 1 จากรายการ AIC Qualifier Championship ประเทศละ 1 ทีม

ในการแข่งขันครั้งนี้ ตัวแทนจากประเทศไทยทีมแรกนั้นตกเป็นของ BAZAAR Gaming ที่สามารถล้มทั้งอดีตแชมป์เก่ารายการ RoV Pro League Season 1 และรองแชมป์โลกในรายการ AWC อย่าง IT. City Bacon ไปได้ พร้อมทั้งคว้าชัยชนะเหนือ ALPHA Red ที่โชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมมาตลอดทั้งฤดูกาล ในรอบชิงชนะเลิศในรายการ RoV Pro League Season 2 Presented by TrueMove H เมื่อวันเสาร์ที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมา สำหรับตั๋วอีก 2 ใบจะตกอยู่ในมือของทีมไหนนั้น ขึ้นอยู่กับผลการแข่งขันในรายการ AIC Thailand Qualifier 2018 ในวันที่ 27 – 28 ตุลาคมนี้ โดยศึก AIC ในครั้งนี้ถ้าหากไม่นับทีมจากประเทศไทย ยังมีทีมจากโซนไต้หวัน ฮ่องกง และมาเก๊า และเกาหลีใต้ ที่เป็นตัวเต็งในการแข่งขันครั้งนี้เช่นกัน รวมถึงยังต้องลุ้นว่าจะมีทีมม้ามืด แบบประเทศเวียดนามในการแข่งขัน AIC 2017 ครั้งก่อนอีกหรือไม่ พูดได้เลยว่าการแข่งขัน AIC ในครั้งนี้ต้องมีเรื่องสนุกสุดมันส์รออยู่แน่นอน อย่าลืมติดตามชม โดยสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Garena RoV Thailand

 

Comments

comments