ล้มหลาม! THAILAND GAME SHOW 2018 มีผู้เข้าชมงานรวม 113,286 คน!

ล้มหลาม! THAILAND GAME SHOW 2018 มีผู้เข้าชมงานรวม 113,286 คน!

เสร็จสิ้นกันไปแล้วนะครับกับงานTHAILAND GAME SHOW 2018 ที่จัดโดย “ ออนไลน์ สเตชั่น” ภายใต้ บริษัท ทรู มีเดีย โซลูชั่นส์ จำกัด และ โชว์ไร้ขีด จำกัด เมื่อวันที่ 26 – 28 ตุลาคมที่ผ่านมา ณ รอยัลพารากอนฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน โดยมีเม็ดเงินหมุนเวียนกว่า 130 ล้านบาท และจำนวนผู้เข้าชมงานตลอด 3 วัน 113,286 คน โดยได้มีไฮไลท์ต่างๆ ดังนี้

1. THE BIGGEST งานเกมที่รวบรวมเกมทุกแพลตฟอร์ม PC Mobile Console อาทิ Bandai Namco / Gravity x X.D. Global / Pearl Abyss และอื่นๆ รวมทั้งเกมมิ่งเกียร์จากแบรนด์ชั้นนำระดับโลก Steel Series, CORSAIR, Razer, Hyper x, TTesport, Predator นอกจากนี้ยังได้รับความสนใจจาก Korea Pavilion หน่วยงานภาครัฐจากเกาหลีใต้มาร่วมออกบูธด้วย

2. ครั้งแรก!! กับ TrueID Presents BNK48 E-SPORTS DAY การแข่งขันเกมของเหล่าน้องๆ วง BNK48ทั้งรุ่นที่ 1 และ 2 รวมกว่า52 ชีวิตและกิจกรรมสุดพิเศษสำหรับเหล่าโอตะ กับการ Hi-Touch เป็นครั้งแรกกับเหล่าเมมเบอร์ BNK48 ที่ทำการแข่งขันในรอบนั้นๆ ณ โรงภาพยนตร์สยามภาวลัย ชั้น 6 สยามพารากอน ตลอด 3 วันเต็ม วันละ 3 รอบ รวม 9 รอบ

 

3. ครั้งแรกกับการแข่งขัน E-Sports บนเวทีขนาดใหญ่แบบ 360 องศากลางฮอลล์ด้วยแมตซ์การแข่งขันอีสปอร์ตระดับประเทศ 4 รายการใหญ่!! THE LEGEND ARENA: LEGENDS ARE BORN HERE BY INTEL ศึกตัดสินรอบ Grand Final เกม League of Legends, PUBG Mobile Campus Series ศึกรอบตัดสินในระดับนักเรียนและนักศึกษาทั่วประเทศ, WD BLACK SSD: THE FIRST STRIKE เกม Point Blank และเกม HON, JIB PUBG SEA CHAMPIONSHIP BANGKOK 2018 ทัวร์นาเม้นต์ใหญ่ระดับ South East Asia เตรียมพร้อมให้เหล่าเกมเมอร์ได้มาร่วมชิงความเป็นที่หนึ่งชิงเงินรางวัลรวมกว่า 2.9 ล้านบาท

 

4. ครั้งแรก!! กับค่ายเกมยักษ์ใหญ่เปิดตัวเกมใหม่พร้อมขนเกมใหม่ได้สัมผัสทดลองเล่นภายในงานเป็นที่แรก อาทิ Ghost Online, Blue Marble M, Jump Force, Ragnarok M: Eternal Love และพิเศษสุดกับเกมฝีมือคนไทยอย่าง INVICTUS

5. จัดเต็มทุกความเอ็นเตอร์เทน นอกเหนือจากเกมสุดมันแล้วยังมีกิจกรรมให้เหล่าเกมเมอร์ได้ร่วมสนุกอีกมายมาย ได้แก่มินิคอนเสิร์ตจาก BNK48, Sweat16 , Cocktail และ The Rapper รวมถึงกิจกรรม Meet and Greet กระทบไหล่คนดังอย่าง MICKIE นักกีฬา E-Sports เกม Overwatch ระดับโลก, ทีม IT. City Bacon นักกีฬา E-Sports เกม ROV ระดับโลก, ต่อ ธนภพ, เหล่าแคสเตอร์ชื่อดัง ในสังกัด OS Influencer Network กว่า 20 ชีวิต นำโดย ZBING Z., MASER GAMER, XCROSZ, GIBPURI, KN-CRAZY

6. แจกใหญ่แจกจริง! เป็นครั้งแรกสำหรับกิจกรรมให้ร่วมสนุกก่อนถึงวันงานกับ TGS EVERYDAY ที่แจกของรางวัล แบบจัดหนักจัดเต็ม56 วัน 56 รางวัล มูลค่ารวมกว่า 600,000 บาท โดยของรางวัลจะสับเปลี่ยนกันไปในแต่ละวัน มีตั้งแต่รางวัลใหญ่ ไปจนถึงของรางวัลที่ไม่ได้หาซื้อกันได้ง่ายๆ อาทิ บัตรจับมือ BNK48 100 ใบ, ไอดีเกม ROV ปลดล็อกฮีโร่ครบทุกตัวในเกม, เสื้อแจ็กเก็ตฮู้ดเกม League of Legends (Yasuo), กระเป๋าเป้ PUBG ลิขสิทธิ์แท้ไม่มีขายในไทย , กล่องสุ่มในเกม Identity V 500 กล่อง และ Samsung Galaxy Note 9 เป็นต้น

7. งานเกมที่ไม่ไร้สาระอีกต่อไป เพราะภาคการศึกษาตบเท้าเข้าร่วมงาน อาทิ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ที่มาร่วมแนะนำหลักสูตรการศึกษาทางด้านเกมเพื่อต่อยอดไปประกอบอาชีพ รวมทั้งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมสนับสนุนการกิจกรรมการประกวด TGS COSPLAY CONTEST2018 ในประเภทผีไทย และประเภทไทยเท่ ชิงเงินรางวัลกว่า 150,000 บาท

8. ที่สุดของความยิ่งใหญ่ระดับประเทศ ที่ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อนกับกิจกรรม “ลุงตู่อยู่กับเกมเมอร์” โดยได้รับเกียรติจาก ท่านนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ร่วมรับฟังแผนพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลด้วยเกมและไอที จากตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่อยากส่งต่อไอเดียดีๆ เพื่อร่วมพัฒนาประเทศชาติ

พร้อมกันนี้ ทางทีมงานยังได้ประกาศว่าจะมีงานต่อในปี 2019 หรือปีหน้า โดยสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thailandgameshow.com หรือ Facebook : Thailand Game Show

 

Comments

comments