เบลเยียมชี้ Lootboxs ในเกม Star Wars: Battlefront 2 คือการพนัน และต้องถูกแบนทั้งยุโรป

เบลเยียมชี้ Lootboxs ในเกม Star Wars: Battlefront 2 คือการพนัน และต้องถูกแบนทั้งยุโรป

ทางด้านฟากฝั่งของประเทศในยุโรปอย่างเบลเยียมเองก็มีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเรื่องของระบบ Lootboxs และระบบการเติมเงินในเกมเพิ่มเติม หลังจากข่าวของเกม Star Wars: Battlefront 2 ที่สร้างชื่อเสียในการใส่ระบบเติมเงินเข้ามาในเกมจนกลายเป็นเกม Pay to win แม้ว่าทาง EA จะเอาระบบนี้ออกไปแล้วก็ตาม โดยข่าวได้รายงานว่า ทางเบลเยียมเองนั้นก็ได้สรุปแล้วว่า ระบบการเติมเงินในเกมและ Lootboxs นั้นก็คือการพนัน

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมและคณะกรรมการเกมของทางเบลเยียมได้มีความเห็นตรงกันว่า ระบบใดๆ ก็ตามที่เป็นการเติมเงินในเกม โดยเฉพาะ LOOTBOXS ที่เป็นการสุ่มของในเกมนั้นเข้าข่ายการพนัน และไม่ปลอดภัยสำหรับเด็ก ซึ่งทางกรรมการจะยื่นเรื่องนี้นำเสนอเพื่อให้แบนระบบนี้ และไม่ใช่แค่ในเบลเยียม เพราะทุกประเทศในยุโรปเองก็ต้องการที่จะแบนระบบนี้เหมือนกัน

หากว่าทุกประเทศในยุโรป รวมไปถึงอเมริกาที่ออกมาประกาศว่าจะแบนระบบนี้  เกิดขึ้นจริง ทั้งโลกก็จะนำเรื่องนี้ไปเป็นบรรทัดฐาน และเกมที่จะออกมาหลังจากนี้อาจะไม่มีระบบ Lootboxs ออกมาให้เห็นอีกเลยก็ได้ เรียกได้ว่างานนี้  Star Wars: Battlefront 2 เป็นเคสศึกษาครั้งใหญ่ของประวัติศาสตร์วงการเกมเลยล่ะครับ

Comments

comments