ทีมพัฒนายืนยัน เกม Cyberpunk 2077 จะไม่มีการหากินกับคนเล่นอีก

ทีมพัฒนายืนยัน เกม Cyberpunk 2077 จะไม่มีการหากินกับคนเล่นอีก

ช่วงที่ผ่านมานั้น มีเกมที่เป็นประเด็นอย่างมากในโลกของวงการเกม นั่นก็คือเกม Star Wars Battlefront 2 ที่ได้ทำระบบ Lootbox และเวลาในการปลดล็อคตัวละครฮีโร่นานเกินไปจนบังคับให้คนเล่นต้องซื้อทั้งๆ ที่คนเล่นซื้อเกมราคาแพงมาแล้ว และโดนดิสนีย์แสดงความไม่พอใจจน EA ต้องเอาระบบนี้ออก มีแฟนเกมของทางค่ายทีมพัฒนาเกม CD Projekt เจ้าของเกม The Witcher 3 และกำลังพัฒนาเกม RPG อย่าง Cyberpunk 2077 อยู่ว่า เกม Cyberpunk 2077 จะเป็นอย่างไรในโมเดลแบบนี้ แต่ทีมพัฒนาเกมได้ตอบมาสั้นๆ ว่า “no bullshit” (แปลตรงตัวก็คือ ไม่มีของ เxย ๆ แน่นอน)

“คุณไม่ต้องกังเวลเรื่องนั้น มันจะไม่แตกต่างจาก The Witcher 3 มากนัก เน้นโหมดเนื้อเรื่องในโลกเปิด (Open world) เนื้อเรื่องแบบ RPG จะไม่มีอะไรแอบแฝง คุณจะได้เกมแบบที่คุณจ่าย จะไม่มีเรื่อง เxยๆ อะไรแน่นอน เพราะเราให้ความสำคัญกับแฟนเกมมากกว่าสิ่งใด” ทีมพัฒเกมได้กล่าว

ถ้าว่ากันตรงๆ แล้ว คำแถลงนี้เหมือนตบหน้า EA อย่างจัง เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นจากเกม Star Wars Battlefront 2 นั่นเอง และว่าตรงๆ แล้ว The Witcher 3 เองก็เป็นเกมที่ไม่มีอะไรซ่อนเร้นจริงๆ ถึงเกมจะมี DLC แต่ DLC ก็มีคุณภาพเทียบเท่ากับเกมภาคใหม่ ซึ่งเป็นสิ่งที่แฟนๆ เกมชื่นชอบมากนั่นเองครับ

อย่างไรก็ตาม เกม Cyberpunk 2077 ยังไม่มีกำหนดการออกชัดเจนครับ แต่เห็นว่าใกล้แล้วล่ะครับ

Comments

comments