ตำรวจฟันธง เหตุวัยรุ่นผูกคอตาย เพราะ “เลียนแบบเกม” (อีกแล้ว)

ตำรวจฟันธง เหตุวัยรุ่นผูกคอตาย เพราะ “เลียนแบบเกม” (อีกแล้ว)

มีข่าวกล่าวถึงเกมย้อนกลับมาอีกครั้งแล้วครับ โดยเหตุสลดครั้งนี้เป็นการฆ่าตัวตายของวัยรุ่นชาย อายุ 16 ปี ซึ่งทางตำรวจ สภ.ปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้สรุปว่า ผู้ตายนั้นเสียชีวิตจากความผิดพลาดของการเลียนแบบเกมออนไลน์ “เกมการ์ตูนที่มีชื่อว่ารอดได้อย่างไร” โดยข้อมูลด้านล่างนี้เป็นรายละเอียดข่าวจากทางช่อง 7 ครับ

..

ตำรวจสรุปเหตุวัยรุ่นชายที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ถูกมัดมือมัดเท้าแขวนคอตายนั้นเป็นความผิดพลาดจากการเลียนแบบเกมออนไลน์ ไม่ใช่การฆาตกรรม

จากกรณีที่มีผู้พบศพวัยรุ่นชายอายุ 16 ปี ลูกจ้างอู่ซ่อมรถ ถูกแขวนคอเสียชีวิตกับขื่อภายในห้องพัก หลังอู่ซ่อมรถแห่งหนึ่ง ริมถนนสายนครศรีธรรมราชปากพนัง หมู่ 6 ตำบลคลองกระบือ อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยที่มือและเท้าถูกมัดอยู่ด้วยนั้น จากการตรวจสอบของตำรวจ สภ.ปากพนัง และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน พบว่า ประตูและหน้าต่างภายในห้องพักถูกปิดล็อคจากภายในและสภาพห้องพัก ไม่มีร่องรอยการต่อสู้หรือรื้อค้นทรัพย์สิน ร่างกายผู้ตายไม่มีร่องรอยบาดแผลอื่น ที่บ่งบอกว่าถูกทำร้าย

หลังนำตัวเจ้าของอู่ซ่อมรถ ซึ่งมีศักดิ์เป็นอาของผู้ตาย รวมทั้งพ่อแม่และเพื่อนของผู้ตายมาสอบสวนพบว่า ผู้ตายไม่เคยมีประวัติติดยาแต่เป็นคนค่อนข้างเก็บกด ติดเกมออนไลน์อย่างหนัก มักมีปัญหากับอาเพราะติดเกมแล้วไม่ยอมทำงาน ซึ่งเกมที่ผู้ตายชอบมาก คือเกมการ์ตูนที่มีชื่อว่ารอดได้อย่างไร เป็นเกมการ์ตูนต่างประเทศที่จะหาวิธิช่วยเหลือตัวเอง เอาตัวรอดจากการถูกพันธนาการ หรือถูกผูกคอและครั้งนี้ ตำรวจเชื่อว่าผู้ตายน่าจะใช้เก้าอี้ต่อขึ้นไปจนถึงขื่อ เมื่อใช้เชือกผูกคอตัวเองกับขื่อแล้วจึงค่อยผูกขาและมัดมือตัวเอง ก่อนจะใช้เท้าเตะเก้าอี้ เพื่อหาวิธีแก้เชือก แต่การทดลองครั้งนี้ผิดพลาด จึงไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองให้รอดแบบเกมได้

อย่างไรก็ตามได้มีการส่งศพวัยรุ่นชายไปชันสูตรเพิ่มเติมยังแผนกนิติเวช โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้งพร้อมทั้งเร่งกู้ข้อมูลในโทรศัพท์มือถือของผู้ตาย เพื่อหาข้อมูลการติดต่อ และการสื่อสารทางโซเชียลอื่นๆ มาประกอบสำนวน คลี่คลายปริศนาการเสียชีวิต

ที่มา – ข่าวช่อง 7 

หมายเหตุจากผู้เขียน

 

111

หากญาติผู้ตายได้แจ้งว่าเป็นเกม “รอดได้อย่างไร” เป็นไปได้ว่าตัวเกมอาจจะเป็นเกม “How To Survive” แต่ต้องบอกว่า เกม How To Survive เป็นเกมแนว RPG ไม่ใช่เกมออนไลน์แนว Free to playที่มีเนื้อหาว่าด้วยการเอาตัวรอดบนเกาะที่เต็มไปด้วยซอมบี้ ซึ่งคนเล่นจะต้องล่าสัตว์ คราฟอาวุธในการเอาตัวรอด ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการผูกคอตายเพื่อเอาตัวรอดแต่อย่างใด เป็นไปได้มากกว่าว่า ผู้ตายจะมีอาการเก็บกดจากการ์ตูนหรือเกมอื่นที่ไม่ใช่เกมนี้ อย่างไรก็ตาม ทางเราต้องขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิตด้วยนะครับ

Comments

comments