สื่อออสเตรเลีย โจมตีเกม Fortnite ว่าเป็นเกมรุนแรงและอันตรายสำหรับเด็ก

สื่อออสเตรเลีย โจมตีเกม Fortnite ว่าเป็นเกมรุนแรงและอันตรายสำหรับเด็ก

เรื่องดราม่าในโลกวีดีโอมักจะมากันเรื่อยๆ เกมไหนที่เป็นเกมกระแสดังมักจะตกเป็นเป้าเสมอ ไม่เพียงแต่ในประเทศไทย แต่ประเทศที่เข้มงวดเรื่องวีดีโอเกมอย่างออสเตรเลียเองก็มีประเด็นนี้แล้วครับ สื่อ Current Affair ซึ่งเป็นสถานีโทรทัศน์ช่อง 9 ของออสเตรเลียได้นำเสนอสกู๊ปข่าวเตือยภัยพ่อแม่ผู้ปกครองเกี่ยวกับอันตรายของวีดีโอเกมที่ชื่อ “Fortnite” ซึ่งออกมาให้คำแนะนำเลยว่า เด็กอายุไม่ถึง 15 ไม่ควรเล่นเกมนี้

โดยในสกู๊ปข่าวนี้ได้บอกว่า ตัวเกมนั้นเป็นเกมสนับสนุนความรุนแรงโดยการฆ่าคนเล่นคนอื่น และทำให้บุตรหลานที่ติดเกมเกิดความรุนแรงและภาวะซึมเศร้า โดยในสกู๊ปข่าวได้นำเสนอตัวอย่าง ครอบครัวของ Jacquiline ที่มีลูกชาย Ryan อายุ 11 ปี และ Dylan อายุ 9 ปี ที่ติดเกมนี้ เนื่องจากจะเอาไปคุยกับเพื่อนที่โรงเรียนไม่รู้เรื่อง และฝ่ายแม่จำใจต้องให้ลูกเล่น และบอกว่าลูกเสพติดเกมไปแล้ว

Dr Philip Tam จิตแพทย์เด็กและวัยรุ่นของออสเตรเลียก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า การปล่อยให้เด็กเล่นวีดีโอเกมจะทำให้เด็กเกิดการเสพติดย์และจะก่อให้เกิดภาวะซึมเศร้าและเกิดความรุนแรง แต่กระนั้นเขาก็ได้แนะนำให้พ่อแม่ผู้ปกครองว่าอย่าหักดิบหากต้องการจะให้ลูกเลิกติดเกม โดยแนะนำว่าให้เล่นเกมได้ แต่ต้องบอกให้เขารู้จักการรักษาเวลา เช่น เล่นได้โดยไม่เกินวันละชั่วโมง เป็นต้น

Comments

comments