Playpark เปิดบ้าน เชิญสื่อและแฟนเกมเทส CABAL 2 พร้อมกิจกรรมการแข่งครั้งแรกสุดมันส์

Playpark เปิดบ้าน เชิญสื่อและแฟนเกมเทส CABAL 2 พร้อมกิจกรรมการแข่งครั้งแรกสุดมันส์

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา ทาง PLAYPARK.COM ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ในเครือเอเชียซอฟท์ฯ ได้จัดงานต้อนรับสื่อมวลชนและแฟนพันธุ์แท้ของเกม CABAL 2 เพื่อทดสอบตัวเกมเวอร์ชั่นภาษาไทยครั้งแรกก่อนใคร พร้อมกิจกรรมแข่งขันสุดมันส์ครั้งแรกของเกมเพื่อรับไอเท็มแรร์อีกด้วย โดยงานครั้งนี้จัดขึ้นที่ บริษัทเอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ชั้น 28 อาคารยู.เอ็ม.ทาวเวอร์

445

446

447

448

449

ซึ่งในงานนั้น ทางทีมงานได้เปิดเผยแผนการของการอัพเดตตัวเกม รวมไปถึงความพร้อมในการเตรียมเปิดให้บริการเกม โดยการเปิดเผยยอดตัวเลขคนลงสมัคร ID ล่วงหน้าแล้วว่ามีมากกว่า 1 แสนไอดี และยอดดาวโหลดเกมล่วงหน้าพุ่งทะลุกว่า 5 หมื่น USER นอกจากนี้ยังได้นำคลิปวีดีโอ ข้อความจากผู้พัฒนาเกมเกาหลีเพื่อเป็นการยืนยันว่าตัวเกม CABAL 2 เซิร์ฟเวอร์ไทยจะต้องออกมาดีแน่นอน

450

451

ทางทีมงานได้เปิดให้แฟนเกมและสื่อมวลชนได้ทดลองเล่นเกม CABAL 2 เวอร์ชั่นภาษาไทยด้วย ซึ่งจากการทดลองนั้นก็พบว่า เป็นอีกเกมที่มีกราฟฟิกที่สวยงามมาก ด้วยขุมพลังของ Cry Engine แต่ด้วยการที่ตัวเกม CABAL 2 นั้นพัฒนามาค่อนข้างนานแล้ว และอีกทั้งตัวเกมออนไลน์ของเกาหลีนั้นต้องออกแบบมาเพื่อให้คอมสเปคตํ่าเล่นได้ เลยทำให้กราฟฟิกไม่ได้สูงเทียบเท่ากับเกมของทางเครือ Crytek มากนัก แต่เท่าที่ลอง คอมสเปคตํ่าเล่นได้สบายครับ (Engine ของ Crytek นั้นเดิมทีก็รองรับคอมสเปคตํ่าอยู่แล้ว) แต่สำหรับคนไหนที่เป็นสาย High-End กราฟฟิกอาจจะต้องผิดหวังเล็กน้อยเพราะภาพกราฟฟิกไม่ได้สวยคมทุกอณู

452

456

457

453

ในส่วนของระบบเกมเพลนั้นยังคงเป็นระบบล็อคเป้าแบบเดียวกันกับตัวเกม CABAL ภาคแรก แต่ก็ได้พัฒนาระบบการต่อสู้ให้ลื่นไหลมากขึ้นและควบคุมง่าย ซึ่งการใช้สกิลในการหวดโจมตีนั้นยังคงสามารถทำเป็นคอมโบติดต่อกันได้อย่างง่ายดายเหมือนภาคแรก ซึ่งท่วงท่าการต่อสู้นั้นทำออกมาได้ดีขึ้นมาก แต่สิ่งหนึ่งที่ส่วนตัวคนเขียนชอบก็คือ การคุยกับ NPC ที่เป็นเรื่องเป็นราวมากขึ้น ภาษาไทยแปลออกมาได้ค่อนข้างดีกว่าเกมก่อนๆ และเพลงประกอบที่ทำออกมาได้ดีครับ

454

458

สำหรับเกม CABAL 2 นั้นมีแผนเปิดบริการทดสอบ Close Beta ในวันที่ 16 มิถุนายนนนี้ และเปิดบริการ Open Beta วันที่ 23 มิถุนายน สำหรับคนไหนที่สนใจ สามารถเข้าไปลงทะเบียนเกมล่วงหน้าได้ ที่เว็บไซด์หลักของเกม และติดตามข่าวสารอัพเดตได้ ที่แฟนเพจของเกม ได้เลยครับ

 

Comments

comments