Garena เปิดตัว “Speed Drifters” การันตีความสนุก พร้อมลุยอีสปอร์ต เตรียมเปิด ม.ค. นี้

Garena เปิดตัว “Speed Drifters” การันตีความสนุก พร้อมลุยอีสปอร์ต เตรียมเปิด ม.ค. นี้

เมื่อวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการเกมออนไลน์และแพลตฟอร์มการสื่อสารในประเทศไทย ได้จัดงานแถลงข่าวการเปิดตัวเกมแนวรถแข่งออนไลน์เกมแรกของบริษัท “Speed Drifters (สปีด ดริฟเตอร์ส)” โดยเตรียมพร้อมเปิดบริการในแพลตฟอร์มของมือถือ ในเดือนมกราคมนี้

ในงานนั้น ดร. ศรุต วานิชพันธุ์, Director of Sea (ประเทศไทย) ได้กล่าว่า “ภายในปี 2020 อุตสาหกรรมเกมจะมีสัดส่วนกำไรจากสมาร์ทโฟนเกมมิ่ง คิดเป็นกว่า 50 เปอร์เซ็นตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงจะยังคงเป็นหนึ่งในตลาดที่มีศักยภาพและการเติบโตสูง สำหรับประเทศไทยจัดเป็นตลาดเกมใหญ่อันดับที่ 20 ของโลก โดยมีกำไรจากอุตสาหกรรมเกมสูงถึง 692 ดอลลาร์”

“พร้อมทั้งจำนวนประชากรออนไลน์ กว่า 38ล้านคน จากจำนวนประชากรทั้งหมด 69 ล้านคน นอกจากความพร้อมด้านประชากรออนไลน์และการเข้าถึงอินเตอร์เน็ตอย่างทั่วถึงจากเครือข่าย 4G แล้ว อุตสาหกรรมเกมยังสอดคล้องกับนโยบายภาครัฐ Thailand 4.0 ที่ต้องการปรับเปลี่ยนโครงสร้างเศรษฐกิจไปสู่ Value-Based Economy หรือ เศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม อีกด้วย ทิศทางของ Sea(ประเทศไทย) ซึ่งรวมไปถึง การีนา จึงตอบรับกับทั้งเทรนด์ในระดับโลกและระดับประเทศ นั้นคือ เราเดินหน้าสร้างสรรค์ประสบการณ์ออนไลน์บนสมาร์ทโฟนอย่างครบวงจร เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคในยุค “Moble First อีกทั้งเดินหน้าสู่ความเป็นผู้นำด้านดิจิตอลเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (Digital Entertainment) ในกลุ่มธุรกิจเกมของเรา อีกด้วย” ดร. ศรุต กล่าว

สำหรับเกม Speed Drifters นั้น เป็นเกมประเภท Racing หรือ แข่งรถ เหมาะสำหรับผู้เล่นทุกประเภท พัฒนาโดย สตูดิโอ Timi จาก บริษัท เทนเซ็นต์ จำกัด ผู้นำด้านนวัตกรรมและนักพัฒนาผลิตภัณฑ์เกมระดับโลก ซึ่งอยู่เบื้องหลังเกมที่โด่งดังมาแล้วหลากหลายเกมในปัจจุบัน เกม Speed Driftersได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน มียอดดาวน์โหลดสูงถึง 450 ล้านดาว์โหลด

เกม Speed Drifters มาพร้อม 3 จุดเด่นหลัก ได้แก่ สองโหมดการเล่น ทังใน โหมด Racing (เรซซิง) ให้ผู้เล่นสามารถแย่งชิงจังหวะในทุกๆการขับบนสนามแข่งเพื่อชิงชัยความเป็นหนึ่ง ด้วยจังหวะการดริฟต์และการเข้าโค้ง และโหมด Battle(แบทเทิล) ซึ่งผู้เล่นสามารถเก็บกล่องไอเทมที่ปรากฏตามเส้นทาง แล้วใช้เพื่อสร้างความได้เปรียบในการแย่งชิงจังหวะและโจมตีคู่ต่อสู้ในสนามแข่ง แข่งรถแบบมัลติเพลเยอร์ ที่ผู้เล่นสามารถชวนเพื่อนมาเล่นเป็นกลุ่มแข่งกันและใช้ไอเทมโดดเด่นไม่ซ้ำใครได้ในเกม โดยเฉพาะใน โหมด Bate ‘ อีกทั้ง การตกแต่งรถและตัวละครตามใจผู้เล่น โดยผู้เล่นสามารถแต่งรถให้แรงสวยเท่ได้ดังใจ ไปจนถึงแต่งตัวตัวละครด้วยแฟชั่น จากไอเทมต่างๆ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายแบบ พร้อมตอบโจทย์ผู้เล่นเกมประเภท

สำหรับการลงทะเบียนล่วงหน้าจากเกม Speed Drifters ในช่วงวันที่ 27 ธ.ค. 2561 ถึง 15 ม.ค. 2562 นี้ ได้รับกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมจากผู้เล่นเกมชาวไทย มีผู้ลงทะเบียนล่วงหน้าแล้วกว่า 600,000 คน ผู้ที่ร่วมลงทะเบียนล่วงหน้าสามารถลุ้นรับของรางวัลพิเศษ อาทิ หูฟังจาก ‘Hyper X และ iPhone XS” อีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจในเกม Speed Drifters สามารถลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อรับข่าวสารวันเปิดให้บริการได้ทันที ทั้งใน App Store และ Play Store โดยตัวเกมจะเปิดให้เล่นในเดือนมกราคมนี้ สามารถลงทะเบียนล่วงหน้าได้ >> ที่นี่ << และติดตามข่าวสารอัพเดตได้ที่ แฟนเพจเกม ได้เลยนะครับ

Comments

comments