GESC BANGKOK DOTA 2 PRO CIRCUIT ทัวร์นาเม้นต์ระดับ Minor เตรียมมากรุงเทพฯ แล้ว

GESC BANGKOK DOTA 2 PRO CIRCUIT ทัวร์นาเม้นต์ระดับ Minor เตรียมมากรุงเทพฯ แล้ว

Global Electronic Sports Championship หรือ GESC ซึ่งเป็นบริษัทอีสปอร์ตชั้นนำในเอเชีย ประกาศจัดการแข่งขันที่ทุกคนรอคอย Dota 2 Pro ระดับ Minor ที่ได้รับการรับรองจาก Valve Corporation อย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย ในวันที่   9-12 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคบางนา ฮอลล์ 6    โดยทัวร์นาเมนต์นี้จะจัดขึ้นทั้งหมด 4 วัน ซึ่ง 2 วันสุดท้ายเป็นการแข่งขันรอบ Playoffs สด   สุดระทึก พร้อมเงินรางวัลใหญ่มูลค่าสูงถึง  9,350,000 บาท (300,000 ดอลลาร์สหรัฐ) พร้อมคะแนนคัดเลือก Dota Pro Circuit (DPC) เพื่อไปสู่เวทีอันทรงเกียรติระดับโลกอย่าง World Dota 2 Championships, The International 2018

Dota 2 ถือเป็นปรากฏการณ์ทางวัฒนธรรมของวงการอีสปอร์ต ความละเอียดอ่อนและความซับซ้อนของเกมเปรียบได้กับการเรียนรู้ภาษาใหม่ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่ง เป็นอีกหนึ่งภูมิภาคที่ตื่นตัวที่สุดในกีฬาอีสปอร์ต โดยปัจจุบันมีผู้เล่น Dota 2 ทั้งหมดราว 3.8 ล้านคน    ในประเทศไทยมีผู้เล่นอย่างจริงจังมากถึง 720,000 คน ซึ่งหลายคนทำผลงานได้โดดเด่น  ในฐานะผู้เล่นและนักแคสเกมจนขึ้นแท่นดาวรุ่งมาแรง

ออสการ์ เฟง ซีอีโอของ GESC กล่าวว่า “ทัวร์นาเม้นต์ที่จะจัดขึ้นในประเทศไทยครั้งนี้เป็น  การแข่งขันแรกที่ได้รับการรับรองจาก Valve ซึ่งความสนใจอย่างล้นหลามต่อเนื่องมาตั้งแต่ ทัวร์นาเม้นต์ Dota 2 Pro Circuit ระดับ Minor ในประเทศอินโดนีเซีย เมื่อเดือนมีนาคม พ.ศ.2561 ที่สามารถขายบัตรหมดภายใน 72 ชั่วโมง และมียอดผู้ชมทั่วโลกสูงถึง 29 ล้านคน  เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทัวร์นาเม้นต์นี้จะประสบความสำเร็จเช่นเดียวกัน การแข่งขันรายการนี้สามารถรองรับผู้เข้าร่วมงานได้มากกว่า 6,000 คน ต่อวัน  เพื่อรับชมฝีมือจากสุดยอดทีมมากมาย รวมทั้ง Team Secret ทีมดังจากจากฝั่งยุโรป  ซึ่งเป็นผู้ชนะจากรายการ DreamLeague Season 8 และ The Shanghai Major 2016  และรู้สึกตื่นเต้นกับการแข่งขันที่มีการชิงเงินรางวัลสูงถึง 9,350,000 บาท (300,000 ดอลลาร์สหรัฐ)”

GESC Bangkok Dota 2 Pro Circuit ระดับ Minor ประกอบด้วยผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 8 ทีม ประกอบด้วย 1 ทีมคือ Team Secret ที่ได้รับการเชิญเข้าร่วมแข่งขันโดยตรง พร้อมอีก 6 ทีม     ที่ผ่านการรอบคัดเลือกระดับภูมิภาค  (ได้แก่ จีน, เอเชียตะวันออกเฉียงใต้, อเมริกาเหนือ, อเมริกาใต้, กลุ่มประเทศเครือรัฐเอกราช  และยุโรป) และเพื่อแสดงความมุ่งมั่นในการพัฒนากีฬาอีสปอร์ตและ Dota 2 ในประเทศไทย  1 ทีม ที่ผ่านคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยจะเข้าไปรอในตำแหน่ง wild card และมีสิทธิ์ร่วมแข่งขันบนเวทีระดับโลก สามารถลงทะเบียนสมัครแข่งขันรอบคัดเลือกได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 3  เมษายน เวลา 12.00 น. เปิดรับเหล่าเกมเมอร์ Dota 2 ในประเทศไทย โดยใน 1 ทีม จะประกอบด้วยผู้เล่นอย่างน้อย 3 คน

การแข่งขันรอบ Thailand Wild Card Open ในประเทศไทยจะจัดขึ้นบน FACEIT ในวันพุธที่ 4 และวันพฤหัสบดีที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2561 ทีมที่ทำผลงานได้ดีที่สุด 4 อันดับ จะได้ลงแข่งขันกับทีมที่ได้รับการเชิญ 4 ทีม ซึ่งประกอบด้วย Alpha Red, Alpha Blue, Hashtag Dota และ Neolution eSport ในการแข่งขันรอบ Closed Qualifier Group Stage วันศุกร์ที่ 6 ถึงวันอาทิตย์ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2561 ก่อนจะเป็นรอบ Playoffs ในวันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561

แชมป์การแข่งขันจะได้รับเงินรางวัล 110,000 ดอลลาร์สหรัฐ พร้อม DPC Points  อีก 150 คะแนน ทีมรองชนะเลิศจะได้รับรางวัล 65,000 ดอลลาร์สหรัฐ พร้อม DPC Points  จำนวน 90 คะแนน อันดับที่ 3 รับเงินรางวัล  45,000 ดอลลาร์สหรัฐ พร้อมด้วย DPC Points  จำนวน 30 คะแนน อันดับที่ 4 รับเงินรางวัล  35,000 ดอลลาร์สหรัฐ ส่วนทีมอันดับที่ 5 และ อันดับที่ 6        รับเงินรางวัลทีมละ 17,500 ดอลลาร์สหรัฐ  ทีมอันดับที่ 7 และ อันดับที่ 8 รับเงินรางวัลทีมละ 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ

บัตรเข้าชมการแข่งขัน DOTA 2 PRO CIRCUIT ทัวร์นาเม้นต์ระดับ Minor บัตรจะเปิดขายตั้งแต่วันพุธที่ 28 มีนาคม 2561  ในราคา 1,650 บาทสำหรับบัตร Early Bird แบบวีไอพี (ราคานี้รวมลายเซ็น กระเป๋าใส่ของ และที่นั่งบริเวณที่ผู้แข่งขันเดินผ่าน) และราคา 650 บาทสำหรับบัตร Early Bird ธรรมดา ทั้งนี้ บัตรเข้าชมการแข่งขันแบบ Early Bird มีจำหน่ายเพียง 500 ใบ สำหรับการเข้าชมแต่ละประเภทเท่านั้น หลังจากนั้น จะจำหน่ายในราคาปรกติเป็น 2,500 บาทสำหรับบัตรวีไอพี และราคา 1,000 บาทสำหรับบัตรธรรมดา สามารถซื้อบัตรได้ที่  http://bit.ly/GESCThailandTickets.

GESC Bangkok Dota2 Pro Circuit ระดับ Minor ได้รับการสนับสนุนจากบริษัท NeolutionE-Sport Co.,Ltd, โดยจะถ่ายทอดสดการแข่งขันรอบคัดเลือก รวมทั้งทัวร์นาเม้นต์ทั้ง 4 วันเป็นภาษาไทยผ่าน Twitch ส่วนการถ่ายทอดสดภาษาอังกฤษจะเปิดให้รับชมผ่านทั้ง Twitch, Youtube, Facebook และ Twitter

ผู้สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการลงสมัครรอบคัดเลือกได้ที่เว็บไซต์ www.geschampionship.com หรือเฟซบุ๊กเพจ www.facebook.com/GESChampionshipTH

 

 

เกี่ยวกับ GESC

GESC คือบริษัทที่ให้บริการด้านอีสปอร์ต ตั้งอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยตั้งเป้าเป็นแบรนด์ผู้นำด้านอีสปอร์ตในเอเชีย ก่อตั้งโดยทีมที่มีประสบการณ์มากว่า 40 ปีในการพัฒนาอีเว้นต์เพื่อกีฬาและความบันเทิงระดับโลก พร้อมด้วยประสบการณ์การสร้างสรรค์ที่เหนือกว่า และเพื่อเสริมสร้างความร่วมมือและเชี่ยวชาญด้านอีสปอร์ตในทางที่ดีขึ้น GESC จะผลิตทัวร์นาเม้นต์อีสปอร์ตที่น่าตื่นเต้นและอีเวนต์ความบันเทิงเพื่อความพึงพอใจของผู้ชมอย่างแท้จริง

 

Comments

comments