(Guide) “ออส” รวมระบบสร้าง / พัฒนาของ ปั้มตัวละครโหดๆ

(Guide) “ออส” รวมระบบสร้าง / พัฒนาของ ปั้มตัวละครโหดๆ

สำหรับเกมอย่าง “Order of the Seventh Sphere” หรือ “ออส” ที่พัฒนาโดยคนไทยนั้น ทีมพัฒนาเกมก็ได้ลองเล่นเกมมาหลากหลายเกม และก็ได้ทำให้เกมนี้มีความโดดเด่นเอาใจคนเล่นชาวไทย หนึ่งในนั้นก็คือ การทำให้ระบบการเล่นมีเยอะมากๆ ซึ่งมองในแง่ดีแล้วก็คือ จะทำให้เกมนี้มีระบบการเล่นเยอะ ลูกเล่นมีหลากหลาย แต่แน่นอนว่าคนไหนที่เข้าไปเจอในเกมครั้งแรกอาจจะมีมึนๆ งงๆ กันบ้าง โดยสำหรับบทความนี้เราจะแนะนำให้อ่านกันครับ โดยเน้นที่ การสร้าง และการพัฒนา เพื่อให้ตัวละครของเราเก่งขึ้นนะครับ

การอัพสกิล

ด้วยที่เกมนี้เป็นเกมเลือกลูกแก้วในการเอาไปต่อสู้และมีระบบธาตุมาเกี่ยวข้อง บ่อยครั้งที่ลูกแก้วขึ้่นมาในแต่ละรอบมักจะไม่ใช่ลูกแก้วสีที่ได้เปรียบธาตุของศัตรู เราก็ต้องจำใจยัดๆ ลูกแก้วโจมตีอีกฝ่ายแบบเบาๆ ไปเรื่อยๆ จนกว่าตัวที่ได้เปรียบธาตุขึ้นมา อีกวิธีที่สามารถเอาชนะอีกฝ่ายได้ก็คือใช้ระบบสกิล เพราะการใช้สกิลของเกมนี้จะสร้างดาเมจได้รุนแรงพอๆ หรือ เหนือกว่าเราใช้ลูกแก้วสีที่ได้เปรียบด้วย

โดยปกติถ้าตัวละครผ่านเงื่อนไขอย่างเลเวลอัพก็จะได้รับแต้มสกิลมาอัพ โดยเราจะสามารถอัพได้จากการกด สถานะตัวละคร > ทักษะ แล้วเราก็สามารถเลือกสกิลที่ต้องการได้เลย ระบบสกิลจะมีผลตอนที่เรากดโจมตีอัตโนมัติด้วย อย่าลืมหมั่นมาอัพด้วยนะครับ

การสวมใส่สเฟียร์ให้อุปกรณ์ของเรา

ถ้าพูดให้เข้าใจง่ายๆ สเฟียร์ก็แนวๆ หินรูน หรือของที่ใส่แล้วเพิ่มสเตตัสให้กับของที่ใส่เข้าไปนั่นแหละครับ โดยสเฟียร์จะสามารถหาได้จากการทำภารกิจ หรือไปกดสุ่มเอา (แน่นอนว่ามีหลากหลายเกรดเหมือนกับอุปกรณ์และอาวุธ) โดยสเฟียร์จะใส่ได้ตามช่องที่มีอยู่ ยิ่งอุปกรณ์ของเราเป็นของระดับสูง ยิ่งมีช่องให้ใส่เยอะ

วิธีการใส่นั้น ให้ไปที่นี่ครับ สถานะตัวละคร > ช่องเก็บของ แล้วจากนั้นเลือกอุปกรณ์ที่เราจะสวมใส่ ส่วนช่องแถบไอเท็มด้านบนนั้น ให้เลือก “สเฟียร์” จากนั้นก็สามารถเลือกสเฟียร์ที่ต้องการใส่ไปได้เลย โดยสเฟียร์แต่ละชิ้นจะมีสถานะที่แตกต่างกันออกไป สามารถกดดูทีละชิ้นเพื่อเช็คได้เลยนะครับ

โรงตีเหล็ก

ความเจ๋งของเกมนี้ก็คือ นอกจากเราจะสามารถสวมใส่อุปกรณ์ให้กับตัวละครของเราได้แล้ว เราจะสามารถสร้างอุปกรณ์ต่างๆ ได้ด้วย โดยอุปกรณ์ที่เราจะสร้างในโรงีตีเหล็กนั้น มักจะมีค่าความสามารถที่้เหนือกว่าซื้อในร้านค้า โดยวิธีการสร้างนั้นไม่ยาก ให้ไปที่ เมนูและร้านค้า (ปุ่มอยู่มุมล่างซ้ายของหน้าจอหลัก) > โรงตีเหล็ก จากนั้นก็เลือกของที่ตนเองอยากสร้างหรือตีบวกได้เลยครับ (** ตอนสร้าง ดูดีๆ นะครับว่าตรงสายอาชีพของเราไหม ไม่งั้นสร้างแล้วก็ต้องเก็บไว้ให้ตัวละครอื่น **)

และการสร้างหรือตีบวกนั้น เราจะต้องมีวัตถุดิบในการสร้าง ซึ่งวัตถุดิบนี้คนเล่นจะสามารถกดของที่ขาด แล้วดูได้เลยว่า จะต้องไปเก็บที่ด่านไหนบ้าง ซึ่งจะเหมาะสำหรับคนเล่นที่เล่นสายฟาร์ม (ปล่อยให้ตัวละครตีเอง) ได้เลย แต่ของบางอย่าง เช่นต้องไปหาในเหมืองหรือตกปลา อันนั้นจะออโต้ไม่ได้นะครับ อย่างไรก็ตาม ถ้าไม่มีเวลา + สายเปย์ ก็ใช้เพชรซื้อได้เลยครับ

ห้องทดลอง

ห้องทดลองนี้จะมีให้เราทำสองอย่าง นั่นก็คือ การฟิวชั่นสเฟียร์ที่เราไม่ใช้ เพื่อสร้างเป็นสเฟียร์เกรดที่สูงขึ้น และการทำอาหาร เพื่อที่จะเอาไว้ใช้ตอนที่เราจะออกไปลุย เช่น โพชั่นที่จะเพิ่มเลือด, อาหารที่จะเพิ่้มสถานะต่างๆ (โจมตีแรงขึ้น ป้องกันแรงขึ้น) และ ของที่จะเพิ่มสเตตัสโจมตีธาตุบางธาตุแรงขึ้น (เอาไว้หวดบอสที่จะแพ้ทางธาตุโดยเฉพาะ) นั่นเอง

วัตถุดิบในการทำอาหารพวกนี้จะแตกต่างจากสร้างอุปกรณ์และอาวุธ เพราะว่าส่วนใหญ่จะหาได้จากดันเจี้ยนรายวัน และจากการตกปลา แต่ดันเจี้ยนรายวันนั้นจะใช้เวลาในการเคลียรแต่ละด่านสั้นกว่าลงด่านปกติครับ

ร้านค้า

ในกรณีที่เราไม่มีวัตถุดิบในการสร้างของหรือไปลุยไม่ไหว เกมก็ไม่ได้ใจร้ายขนาดนั้นเพราะก็ยังมีร้านค้ามาขายของให้กับคนเล่น ซึ่งอุปกรณ์ที่มีขายนั้นมักจะเป็นเกรดธรรมดา แต่ก็สามารถเอาไปลงเล่นด่านไหวอยู่และขายราคาไม่แพง คนไหนที่อยู่ในช่วงเริ่มต้นก็แนะนำให้มาซื้อที่นี่ก่อนได้

ทั้งหมดนี้ก็คือ หน้าเมนูต่างๆ ที่เกี่ยวกับการอัพเกรด และการพัฒนาตัวละครที่จะทำให้ตัวละครมีความสามารถสูงขึ้นและพร้อมที่จะไปสู้ในระดับที่สูงได้ อย่าลืมหมั่นทำให้ตัวละครของเรามีความแข็งแกร่งตลอดเวลากันด้วยนะครับ  สำหรับคนไหนที่สนใจเกมนี้ สามารถดาวโหลดตัวเกมนี้มาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ได้เลยนะครับ และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยครับ

Comments

comments