อัพเดตล่าสุดของ Hearthstone เกี่ยวกับการปรับสมดุล และเทศกาลอิสระ

อัพเดตล่าสุดของ Hearthstone เกี่ยวกับการปรับสมดุล และเทศกาลอิสระ

อัพเดตแรกของ Hearthstone แห่งปี 2018 มาถึงแล้ว เต็มไปด้วยกิจกรรมมากมาย การปรับเปลี่ยนการ์ด และอื่นๆ อีกมากมาย ท่านสามารถอ่านข้อมูลอัพเดตฉบับเต็มของเราได้ที่นี่ หรืออ่านข้อมูลอัพเดตแบบสรุปได้ที่ด้านล่างนี้เลย

ขอแนะนำเทศกาลอิสระ

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองปีแห่งแมมมอธนี้ ทีมงานได้จัดเตรียมเทศกาลอิสระ ที่หลากหลายขึ้น ระหว่างวันที่ 19 กุมภาพันธ์ ถึง 11 มีนาคม 2018

ลานประลองอิสระ (Wild Arena)

เริ่มตั้งแต่วันที่ 19 กุมภาพันธ์จนถึงวันที่ 11มีนาคม โดยในการดราฟการ์ดของลานประลอง (Arena) จะสามารถใช้การ์ดรูปแบบอิสระ (Wild) แทนการ์ดมาตรฐาน (Standard) เพียงอย่างเดียวได้ หากคุณยังอยู่ในระหว่างการเล่นในลานประลอง ทีมงานขอแนะนำให้ทำการเล่นจนเสร็จสิ้นก่อนที่เทศกาลอิสระจะเริ่มขึ้น เนื่องจากการเล่นในลานประลองเดิมจะถูกยกเลิกโดยอัตโนมัติในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ โดยให้สิทธิ์ฟรีการเล่นลานประลองครั้งแรก

เดินทางสู่อิสรภาพ (Venture Into the Wild )

นี่คือส่วนเตรียมพร้อมของเกมท้าประลองอิสระ (Wild Tavern Brawl) เพียงแค่เลือกคลาส แล้วเราจะเตรียมเด็คอิสระไว้ให้ (Wild deck) ซึ่งเป็นวิธีที่จะสัมผัสประสบการณ์ที่สนุกในการเล่นในรูปแบบอิสระ (Wild) แม้ว่าคุณจะไม่ได้เป็นเจ้าของคอลเลกชันการ์ดอิสระ (Wild) ทั้งหมดก็ตาม

สนามท้าประลองอิสระ (The Wild Brawliseum )

มุ่งเน้นสำหรับผู้เล่น Hearthstone สายแข่งที่ต้องการทดสอบความสามารถและคอลเลคชันของตนเอง โดยสนามท้าประลองอิสระจะให้ผู้เล่นใช้เด็คที่ถูกสร้างขึ้นและถูกล็อคในช่วงระยะเวลาแข่งขัน โดยมีค่าธรรมเนียมการเข้าร่วมโดยใช้เป็นเหรียญทองหรือเงินจริง ผู้เล่นจะต่อสู้กันจนกว่าจะชนะ 12 หรือแพ้ 3 เช่นเดียวกับในลานประลองแบบเดิม ส่วนของรางวัลจะเป็นแบบเดียวที่มอบให้ใน Arena แบบเดิม มาลองสนามท้าประลองอิสระกันดู – เล่นครั้งแรกฟรี!

การปรับสมดุลการ์ด

เราได้ทำการประกาศในสัปดาห์ที่แล้วว่าจะมีการปรับเปลี่ยนสมดุลของการ์ดใน Hearthstone และจะมีผลบังคับใช้ทันทีในอัพเดตนี้ คุณสามารถตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงต่างๆได้จากบนบล็อกของเรา และนี่เป็นข้อมูลสรุปของการเปลี่ยนแปลง:

  • หนอนยักษ์ทางแคบ – พลังโจมตีลดเหลือ 2 หน่วยจาก 5 หน่วย
  • แพทเชสจอมสลัด – จะไม่มี บุกทะลวง (Charge) อีกต่อไป
  • ราซา ผู้ถูกผนึก – สกิลลดค่าร่าย Hero Power เหลือ 1 จากเดิมที่ลดเหลือ 0
  • โบนแมร์ – เพิ่มค่าร่ายเป็น 8 จากเดิมค่าร่าย 7

การอัพเดตเกมจัดอันดับ

นอกจากนี้เราได้ประกาศไว้ว่าจะมีการอัพเดตการแข่งจัดอันดับโดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม สำหรับรายละเอียดโปรดอ่านที่บล็อก การอัพเดทเกมจัดอันดับ แม้จะยังไม่เกิดผลอะไรก็ตามต่อการเล่นในเดือนนี้ แต่จะส่งผลต่อระดับของคุณในเดือนมีนาคม

รายละเอียดโดยสรุปมีดังนี้:

  • การรีเซ็ตฤดูกาลของคุณจะไม่ขึ้นอยู่กับดาวที่คุณได้รับเมื่อจบฤดูกาล แต่คุณจะถูกลดระดับลงสี่ระดับจากระดับสูงสุดของคุณในฤดูกาลนั้น
  • ผู้เล่นระดับตำนานจะถูกเปลี่ยนเป็นระดับ 4 กับดาว 0 ดวง
  • ทุกระดับจะมีอยู่ 5 ดาว
  • ตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นไป คุณจะไม่ได้รับหลังการ์ดประจำเดือนจากการไต่ถึงระดับ 20 อีกต่อไป แต่คุณจะสามารถได้รับหลังการ์ดประจำฤดูกาลได้ เพียงเอาชนะให้ได้ 5 เกมในเกมจัดอันดับทั้งรูปแบบมาตรฐานและอิสระ (Standard or Wild)

 

Comments

comments