ถูกหรือผิด? เมื่อเพจดัง เสนอวิธี Emulator เกม Switch เล่นบน PC

ถูกหรือผิด? เมื่อเพจดัง เสนอวิธี Emulator เกม Switch เล่นบน PC

ภาพประกอบจาก – Nintendo

เกิดกระแสถกเถียงกันอย่างมากในวงการเกมของวันนี้ เมื่อมีเพจชื่อดังที่โดยปกติจะลงข่าวและเนื้อหาของ IT อย่าง PC และเกมมาโดยตลอด ได้ลงบทความแนะนำการใช้งาน Emulator ของเกมจาก Nintendo Switch เพื่อให้เล่นบน PC ได้ แถมชี้ช่องทางในการโหลดด้วย

สำหรับการใช้งาน Emulator นั้นจะเป็นการใช้โปรแกรมเพื่อจำลองให้คอมพิวเตอร์สามารถรันเกมต่างๆ อย่างแอนดรอยด์หรือเกมคอลโซลได้ กรณีของเกมมือถือจะไม่ใช่ปัญหาเท่าไหร่เพราะเกมมือถือบางเกมได้บล็อกอีมูเลเตอร์ไม่สามารถเล่นได้แล้ว (และการเล่นเกมมือถือทั่วไปบนคอมก็ไม่ใช่เรื่องผิดเท่าไหร่เพราะเกมส่วนใหญ่ก็เล่นฟรีอยู่แล้ว) แต่สำหรับการเอาเกมคอลโซลมาเล่นบนคอมนั้น มักจะเป็นวิธีการเล่นแบบผิดลิขสิทธิ์ หรือก็คือไม่ถูกต้องนั่นเอง

หลังจากบทความนี้ได้เผยแพร่ออกไป ได้มีกระแสเกิดขึ้นสองฝ่าย และก็ได้มีคนสำคัญของวงการเกมได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ด้วย

ทุกคนมีความคิดเห็นอย่างไรกับการเล่นเกมบน Emulator บ้างวันนี้แอดได้เขียนบทความนี้ขึ้น เนื่องจากเรื่องนี้กลายเป็นประเด็นร้อนแรงในหมู่คนเล่น Switch อย่างมาก มาไขข้อสงสัยนี้กัน

โพสต์โดย เกมเมอร์อมตีน เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 17 พฤษภาคม 2020
เพจ เกมเมอร์อมตีน ได้นำเสนอบทความตอบโต้เพื่อตั้งคำถามว่า การใช้ Emulator นั้นถูกหรือผิดกันแน่

จากกรณีที่มีเพจไอทีชื่อดังเพจหนึ่ง ทำการลงบทความ Emulator ของ Nintendo Switch บน PC และถ้ามองกันลึก ๆ…

โพสต์โดย LOFTGAME เมื่อ วันเสาร์ที่ 16 พฤษภาคม 2020
สื่อเกม LOFTGAME ได้แสดงความเห็นอย่างตรงไปตรงมาว่า “ไม่เห็นด้วย” กับบทความดังกล่าว

สำหรับการนำเสนอการใช้ Emulator ในการเล่นเกมบน PC นั้น เอาจริงๆ แล้วไม่ได้เกิดขึ้นครั้งแรก เพียงแต่ตอนนี้ได้มีการถกเถียงกันว่า เป็นบทความที่เหมาะสมรึไม่ โดยในขณะนี้ที่วงการเกมได้ผลักกันการสนับสนุนเกมแท้ ซึ่งก็เริ่มมีค่ายเกมใหญ่อย่าง Ubisoft, Sony และ CD PROJEKT RED ได้เข้ามาแปลเกมเป็นภาษาไทยเพื่อตอบรับกระแสการสนับสนุนเกมแท้ในไทยแล้ว

Cyberpunk 2077 เกมที่จะมีภาษาไทยให้เล่น เพราะการสนับสนุนซื้อเกมแท้ของประเทศไทย

ท่านผู้อ่านล่ะครับ? คิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ ว่าการ Emulator เกมเพื่อเล่นบน PC เป็นเรื่องที่ “ถูกต้อง” หรือ “ผิด” กันแน่?

Comments

comments