รายชื่อเกมที่เราอาจจะไม่ได้เห็นเซิร์ฟไทย

รายชื่อเกมที่เราอาจจะไม่ได้เห็นเซิร์ฟไทย

ช่วงปีที่ผ่านๆ มานั้น ก็ได้มีการประกาศมาจากทางค่ายเกมแต่เนิ่นๆ ว่าจะมีการเปิดบริการเกมต่างๆ ในไทย ซึ่งการประกาศทุกครั้งก็สร้างความตื่นเต้นให้กับคนในวงการเกมทุกครั้ง แต่แล้วข่าวก็เงียบหายไปจนบางคนน่าจะเริ่มลืมๆ กันไปแล้ว และนี่จะเป็นรายชื่อเกมต่างๆ ที่มีความเป็นไปได้ว่า เราอาจจะไม่ได้เห็นเซิร์ฟไทยกันเร็วๆ นี้แน่ๆ ครับ

150

Audition 2

ช่วงแรกๆ ที่เกมนี้ประกาศออกมา สร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนๆ เกมในบ้านเรามาก เอเชียชอร์ฟก็ชอบเอาเกมนี้มาเปิดโชว์และให้ลองเล่นกันบ่อยมากในงานต่างๆ แต่ก็ไม่มีวี่แววซักทีว่าชาติไหนจะได้เล่น ดูเหมือนว่าเราจะไม่ได้เห็นเซิร์ฟไทยแล้ว เพราะตอนนี้ได้เอาเกม World of Audition ที่เป็นตัวเกมภาคที่สามของเกมนี้มาแทนแล้วนั่นเองครับ

151

MAZE : The Treasure Hunters

ตอนนี้ดูเหมือนจะไม่มีหวังแล้วสำหรับเกมนี้ เพราะทาง Goldensoft ตอนนี้ก็เพิ่งจะมีปัญหากับเกม Devil Third Online แต่พูดถึงไป เกมนี้ยังไม่มีข่าวอัพเดตอะไรเลยแม้แต่จากในเซิร์ฟจีนและเซิร์ฟเกาหลีเอง ก็ไม่ทราบชะตากรรมของเกมนี้เหมือนกันว่าจะได้ไปต่อรึไม่

152

Red Blood Online

เกมนี้หายไปเลยครับ โดยตอนแรกๆ ทางค่ายวันเน็ตก็เตรียมจะเอามาเปิดบริการ เปิดเว็บไซด์ซะอลังการเลย แต่แล้วข่าวก็เงียบหายไปแล้วเว็บไซด์ก็หายไปด้วย กาลเวลาผ่านไป ผู้คนก็เริ่มลืมเลือนเกมนี้ไป จนบางคนน่าจะลืมไปแล้วด้วยซํ้าว่ามีเกมนี้อยู่ ถ้าเกมนี้เปิดบริการได้ น่าจะเป็นการคืนชีพของค่ายวันเน็ตเลยก็ว่าได้ เพราะเกมมันฟอร์มใหญ่จริงๆ

153

Argo Online

น่าจะยกเลิกไปแล้วด้วยซํ้าสำหรับเกมนี้ ซึ่งเป็นเกมแนว PVP PK แบ่งฝ่ายไล่ฆ่าชาวบ้าน ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมเกมนี้ถึงมาแบบเงียบๆ ไม่ได้โปรโมอทะไรหนักแล้วก็ละลายหายไปเลยหละครับ

154

Warcry

อีกหนึ่งเกมที่เงียบยาวไปเหมือนกัน และตอนนี้ PlayFPS ของเอเชียชอร์ฟก็ได้หายไปแล้วด้วย ดังนั้นโอกาสความเป็นไปได้ที่จะเห็นเกมนี้จึงเลือนลานมาก เป็นไปได้ว่าตัวเกมออกแนวแฟนตาซีเกินไปแล้วอาจไม่เหมาะกับกลุ่มคนเล่นคนไทยก็เป็นไปได้ ตอนนี้ทางเอเชียชอร์ฟก็เลยเอาเกม LOS มาเปิดแทน เห็นว่ากระแสก็โอเคเลยหละครับ

155

Kingdom Under Fire Online : Age of Storm

อีกหนึ่งเกมที่บ้ายบายไปได้เลย เพราะว่าเกาหลีปิดบริการไปแล้ว เป็นเกมฟอร์มยักษ์ที่ล่มกลางทางแล้วเอาไปพัฒนาป็นเกมแนว MOBA แทน เหตุผลที่ต้องเปลี่ยนแนวเพราะตัวเกมดันไปคล้าย C9 มาก พอเปลี่ยนเป็น MOBA ก็ไม่ฮิตอีก สรุปก็คือเก็บเข้ากรุ บ้ายบายไปเลยครับ

156

Kingdom UnderFire 2

อีเกมนี้ก็ไม่รู้เกิดอะไรขึ้น มาเปิดทดสอบให้ชาวไทยกรี๊ดกร๊าดกันแล้วก็ละลายหายไปกับสายหมอก ทางกลับกัน ข่าวตัวเกมออนไลน์ในต่างประเทศก็ไม่ค่อยจะมีอัพเดต มีหลุดตามงานใหญ่ๆ ในเวอร์ชั่นเครื่อง PS4 แทน ??? ซึ่งก็เริ่มงงแล้วว่า ทางผู้พัฒนาตกลงจะเอายังไงกับเกมนี้กันแน่ เลยไม่ทราบชะตากรรมแน่ชัดว่าเซิร์ฟไทยจะยังไง

157

LOCO Online

จำได้ไหม ? กับเกม Action MOBA ภาพแนวแฟนตาซีที่เห็นแค่ภาพเกมก็สะดุดตากันแล้ว ตอนนั้นวินเนอร์ออนไลน์เตรียมจะเอามาเปิดบริการอยู่ แต่แล้วก็เงียบหายไป ด้วยเหตุผลของทีมผู้พัฒนาที่ไม่พร้อมกับเกมนี้ และก็เป็นแบบนั้นจริงๆ เพราะหลังจากนั้นตัวเกม LOCO ของเซิร์ฟต่างประเทศก็เงียบไปเลยหละครับ

158

Cabal 2

ถึงแม้ว่าทางเอเชียชอร์ฟซื้อลิขสิทธิเกมนี้มาแล้วและเตรียมเปิดบริการระดับ SEA แต่ต้องบอกว่าโอกาสที่เราจะเห็นเกมนี้ในรูปแบบเซิร์ฟภาษาไทยน่าจะไม่มี แต่มีความเป็นไปได้ที่จะเปิดบริการแบบ SEA ตัวเกมภาษาอังกฤษและคนไทยไปเล่นได้แทน อาจจะเป็นเพราะว่าเอเชียชอร์ฟเจ็บตัวกับโยวกังสองค่อนข้างมาก แต่จริงๆ ต้องบอกว่าเกม Cabal 2 ในต่างประเทศก็เงียบเหมือนกันนะครับ ไม่มีพูดถึงกันเลย

159

Counter-Strike Online 2

เชื่อไหมครับว่า มันเป็นเกมที่มีโอกาสจะมาไทยอีกเกมหนึ่ง ถ้าไม่ติดว่า Counter-Strike Online ในบ้านเรากระแสดรอปมาก เป็นไปได้ว่าตัวกราฟฟิกของตัวเกมภาค Counter-Strike Online มันเป็นภาค 1.6 ซึ่งกลุ่มเด็กรุ่นใหม่ไม่รู้จักกันและกราฟฟิกก็ตกยุคไปแล้ว (แถมต้องเสียเงินซื้อปืนอีก) ทำให้เกมไม่ค่อยได้รับความนิยม แนวคิดเกมภาคสองที่จะมาเปิดในไทยก็เงียบไป

160

AION

อีกเกมที่เชื่อไหมครับว่า มีค่ายเกมเซ็นสัญญามาแล้วและเตรียมจะเปิดเซิร์ฟไทยแล้ว! แต่ที่ข่าวเงียบกันไปจนไม่เอามาแล้วเหตุผลง่ายๆ ก็คือเซิร์ฟเถื่อนนั่นเองครับ ในไทยเปิดกันระเบิดระเบิดหลอกดูดบัตรทรูมันนี่แล้วก็ปิดไปเปิดใหม่จนติ่งตามไปอวยๆ กัน ทำให้เกมระดับโคตรเกรด A หมดสิทธิไปโดยปริยาย

จริงๆ มันยังมีอีกหลายเกมที่เราไม่ได้พูดถึง แต่เราคัดมาเฉพาะเกมไคลแอนด์ที่เคยมีประกาศและข่าวมา เป็นไปได้ว่าช่วงนี้กระแสเกมมือถือมันมาแรงเอามากๆ ทำให้เกมไคลแอนด์มาเปิดบริการในบ้านเราน้อยลง แถมเกมที่มาไทยแล้วเปิดแบบง่ายๆ ก็มักจะเป็นเกม AUTO ทั้งหลายแหล่ที่มีคนเล่นเยอะซะอีก จึงเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่เกมเหล่านี้ไม่ได้เปิดครับ

Comments

comments