NC Soft ประกาศภาคต่อ Aion 2, Blade & Soul 2 และ Lineage 2M เล่นบนมือถือทั้งหมด!

NC Soft ประกาศภาคต่อ Aion 2, Blade & Soul 2 และ Lineage 2M เล่นบนมือถือทั้งหมด!

ใกล้จะถึงงาน GSTAR งานเกมที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้กันแล้วนะครับ และทาง NC Soft ก็ได้จัดงานแถลงข่าวการเปิดตัวโปรเจคเกมใหม่มาให้สื่อมวลชนกันก่อน โดยไฮไลท์หลักจะเป็นภาคต่อของสองเกมดัง นั่นก็คือ Blade & Soul 2 และ Aion 2 นั่นเอง แต่ทว่า เกมทั้งหมดที่มีการประกาศมานั้น เป็นเกมที่เล่นบนมือถือทั้งหมด อ่านไม่ผิดหรอกครับ เล่นบนมือถือทั้งหมด มีรายละเอียดอะไรบ้างมาดูกันครับ

Aion 2

ตัวเกมจะเซ็ตในเหตุการณ์ 900 ปีก่อนเหตุการณ์ในเกมภาค PC ตัวเกมได้มีการอัพเกรดกราฟฟิกและฉากพื้นที่ในเกมให้มีความหลากหลายเพิ่มมากขึ้น โดยมีคำนิยามว่า “พรมแดนแห่งจินตนาการที่ไร้ขอบเขต” ไฮไลท์หลักของเกมภาคนี้ก็คือ คนเล่นจะสามารถเล่นครอสเซิร์ฟเวอร์กันเพื่อ PVP ร่วมกันระหว่างเซิร์ฟเวอร์ได้ และระบบการต่อสู้ที่ดุเดือดกว่าเดิม ทั้งนี้ ทาง NC Soft ไม่ได้ระบุว่าใช้แอนจิ้นอะไรในการพัฒนาเกม

Blade & Soul 2

เป็นเหตุการณ์ต่อจากเกมภาค PC ที่เล่าเรื่องราวว่าตัวละครเอกของคนเล่นได้กลายเป็นวีรชนไปแล้ว ตัวเกมได้กล่าวถึงเนื้อเรื่องใหม่ และตัวละครใหม่ในโลกของเกม ตัวเกมมีชูจุดเด่นเรื่องความฉลาดของมอนสเตอร์ที่จะมีการโต้ตอบกับคนเล่นดีกว่าเดิม และระบบการปะทะที่พัฒนาขึ้น และมาพร้อมกับระบบใหม่ คือคนเล่นจะสามารถเปลี่ยนร่างตัวเองเป็นมอนสเตอร์ได้ด้วย (?)

Blade & Soul M

เป็นตัวเกมที่ทำลงมือถือโดยเฉพาะ โดยการเอาตัวเกม Blade & Soul ดั้งเดิมเอามารีมาสเตอร์ใหม่ทั้งหมด โดยการผสมผสานระหว่างการเล่นแบบดั้งเดิมและกราฟฟิกสมัยใหม่ ตัวเกมใช้ Unreal Engine 4 ในการพัฒนา มีระบบการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศและการ “เลือก” เส้นทางของคนเล่นที่จะส่งผลกับเนื้อเรื่อง ซึ่งเป็นฟีเจอร์หลักที่ไม่มีในภาค PC ตัวเกมเวอร์ชั่นนี้คือทีม Bloodlust ซึ่งเป็นทีมพัฒนาเดียวกันกับตัวเกมต้นฉบับครับ

Blade & Soul S

ตัวเกมเวอร์ชั่นนี้ลงมือถือเหมือนกัน แต่จะแตกต่างตรงที่ว่าตัวละครจะมาเป็นแบบ SD แบ๊วๆ (จากเกมดราม่ามาเป็นเกมน่ารักซะแล้ว) โดยตัวเกมนี้จะเป็นแนว Open world เนื้อเรื่องเป็นเหตุการณ์ก่อนเกมภาค PC อยู่ 3 ปี คนเล่นจะสามารถสะสมตัวละครต่างๆ จากในเกมมาจัดทีมกันได้ โดยทาง NC Soft บอกว่า ระบบการสะสมตัวละครจะไม่เหมือนเกมแนวเดียวกันเกมอื่นๆ บนมือถือ

Lineage 2M

ตัวเกมเวอร์ชั่นนี้ NC Soft เคลมว่าเป็นเกมมือถือ Openworld ที่มี “ขนาดพื้นที่ในเกมที่ใหญ่ที่สุด” โดยมีขนาดพื้นที่ในเกม (ที่เขาเปิดเผยมา) ที่คนเล่นสามารถเดินท่องโลกได้อย่างอิสระถึง 102,500,000 ตารางเมตร หรือ 102.5 ตารางกิโลเมตร ซึ่งใหญ่มากเมื่อเทียบกับเกมมือถือแนวเดียวกันเกมอื่น แถมยังเป็นเกมที่ภาพสวยมาก แถมคนเล่นจะมีปฏิสัมพันธ์กับ NPC ในเกมได้อีกด้วย และในเกมมากันทุกเผ่าเลย

ทั้งนี้ มีแต่ Lineage 2M เกมเดียวที่ประกาศชัดเจนว่าจะปิดให้เล่นใรปีหน้า ส่วนเกมอื่นๆ ยังไม่ประกาศ และแน่นอนว่ายังไม่ประกาศว่าจะเปิดบริการเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษให้ด้วยไหม

Comments

comments