หรือว่าจะใช่ ? GG ปล่อยคลิปปริศนา “เกมแข่งรถ ตัวอักษร R!!”

หรือว่าจะใช่ ? GG ปล่อยคลิปปริศนา “เกมแข่งรถ ตัวอักษร R!!”

มันจะใช่ หรือไม่ใช่เกมที่เรากำลังคิดรึเปล่า ล่าสุดวันนี้ทางเพจของ Goodgames หรือ GG ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ในเมืองไทย ได้ปล่อยคลิปปริศนาออกมา เป็นเกมใหม่แน่นอน แต่ที่มันน่าสะดุดตาก็เพราะว่า ตัวอักษรในคลิปนี้ เป็นตัวอักษร R แถมในคลิปนั้นดันเป็นเสียงรถแน่ๆ หรือว่ามันอาจจะเป็นเกมในตำนานที่หลายคนอยากให้ไทยเอากลับมาเปิดใหม่กันแน่ ?

.

เรื่องนี้มีความเป็นไปได้แค่สองอย่างเท่านั้น คือ “ใช่” กับ “ไม่ใช่” ที่บอกว่า ไม่ใช่ เพราะมันอาจจะเป็นเกมคนละเกม แต่แค่มีตัวอักษร R เท่านั้น ซึ่งเรื่องนี้ในไทยเองก็เคยมีมาก่อน ยกตัวอย่างเช่นเกม CSO ที่ตอนแรกๆ ก็คิดว่าเป็นเกม Counter Strike Online แต่แท้จริงมันคือเกม Crazy Shooter Online นั่นเอง และในคลิปมันมีจุดน่าสังเกตอยู่ 2 จุดครับ

559

จุดแรกก็คือ มีการบ่งบอกยี่ห้อของรถ Nissa…. ออกมา มันน่าสังเกตตรงที่ว่า ในคลิปนั้น “ไม่ได้เผยตัวอักษร N ตัวท้ายของ Nissan ออกมา” มันตีความได้สองแบบครับ แบบแรกก็คือ มันใช่เกมที่จะต้องมีรถลิขสิทธิแน่ๆ หากเป็นแบบนั้น ย่อมไม่ใช่เกม Raycity เพราะเกม Raycity “ไม่เคยมีรถลิขสิทธิแท้ในเกม หรือ…. อาจจะไม่ใช่ แล้วมันเป็นชื่ออื่น อย่าง Nissannnnnn ก็เป็นไปได้

559

จุดที่สองก็คือ ตัวอักษร R ครับ ถ้ามองผ่านๆ ก็ละม้ายคล้าย LOGO ของเกม Raycity อยู่หรอก แต่ถ้าเอา LOGO เกม Raycity มาเทียบกันดีๆ ปรากฎว่ามันคล้าย แต่ “มันไม่เหมือนครับ” ซึ่งหากว่ามันไม่ใช่ ก็เท่ากับว่าตัวเกมนี้ ทางทีมงานจงใจให้ LOGO มีความคล้ายกัน แต่ที่แน่ๆ คือ ไม่มีการบอกใบ้ด้วยซํ้าว่ามันเป็นเกมไคลแอนด์หรือเกมมือถือกันแน่ ?

..

เอาหละครับ ก็ต้องรอดูว่า ทาง GG จะปล่อยอะไรออกมาอีก งานนี้ต้องดูกันต่อไป

Comments

comments