เกมเมอร์ไทยป่วนเกม Deceit จนต่างชาติระอาคนไทย

เกมเมอร์ไทยป่วนเกม Deceit จนต่างชาติระอาคนไทย

คนไทยยังคงสนุกสนานไปกับการก่อวีรเวรให้คนต่างชาติปวดหัวเล่นโดยที่ทำให้เกมเมอร์ไทยต้องอับอายขายขี้หน้าอีกครั้ง เมื่อเกม Deceit เกมแนวออนไลน์ที่ต้องจับผิดว่ามีคนเล่นคนไหนติดเชื้อ ได้เปิดเล่นฟรีนั้น ได้มีคนไทยหลายคนเข้าไปป่วนจนแทบจะยึดครองเซิร์ฟเวอร์ เช่น ไปพ่นภาษาไทยใส่ หรือไปเล่นเกรียนๆ จนทำให้คนต่างชาติถึงกับพร้อมใจกันกดรีวิวคะแนนนี้ตํ่าๆ เพราะมีคนไทยไปเล่น และทีมพัฒนาเกมต้องยอมเพิ่มเซิร์ฟไทยให้คนไทยเลิกไปเกรียนเซิร์ฟต่างชาติกันเลย

ดราม่าก็ยังไม่จบ เพราะมรรยาทของคนไทยมีแค่หางอึ่ง เพราะไม่ใช่แค่ไปป่วนเกม Deceit อย่างเดียว แต่ถึงขนาดว่าไปลามปามด้วยคำพูดไม่เหมาะสมในเชิงเหยียดเพศกับคนไทยกันเองอีก ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ยอมรับไม่ได้ จึงทำให้หลายๆ เพจ เช่น เกมเมอร์อมตีน จะต้องออกมาแจ้งขอความร่วมมือให้คนไทยที่ไปเล่นเกมนี้ช่วยกันรักษามรรยาทหน่อย

..

อันที่จริง นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดเรื่องแบบนี้ เพราะเหตุการณ์ที่พีคที่สุดคือ มีเด็กไทยไปป่วน NASA ตอนถ่ายทอดสด และไปป่วน LIVE Steam ของคนญี่ปุ่นตอนสตรีมเกม Home Sweet Home พร้อมด้วยคำพูดสุดฮิตว่า “ผมคนไทย” และใช้คำพูดเชิงเหยียดหยามล้อเลียน ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในวงการ แต่สำคัญคือ มันทำให้ภาพลักษณ์ของคนไทยแย่ลงไปอีกในสายตาของคนประเทศอื่นๆ เพราะมันแสดงออกว่า คนไทยไม่มีมรรยาทที่ดีในการเล่นเกมเลยครับ

..

Comments

comments