Ubisoft ประกาศเกม Assassin’s Creed Valhalla นักฆ่าภาคใหม่ในช่วงยุคไวกิ้ง!

Ubisoft ประกาศเกม Assassin’s Creed Valhalla นักฆ่าภาคใหม่ในช่วงยุคไวกิ้ง!

หลังจากที่เป็นข่าวลือมานาน ตั้งแต่ตัวเกมชื่อภาค Ragnarok เอย หรือจะเป็นเกม Openworld กว่าเดิม ตอนนี้ทาง Ubisoft ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า ตัวเกม Assassin’s Creed ภาคใหม่นั้นจะชื่อว่า Assassin’s Creed Valhalla และตรงตามข่าวหลุด นั่นก็คือจะเป็นช่วงเวลาที่คนเล่นจะได้เล่นในช่วงเวลาของไวกิ้ง

ภาคนี้พัฒนาโดยทีมงานเบื้องหลัง Assassin’s Creed Black Flag และ Assassin’s Creed Origins จาก Ubisoft Montreal, โดย Assassin’s Creed Valhalla จะเชื้อเชิญให้ผู้เล่นได้รับรู้มหากาพย์ของ Eivor, ขุนศึกไวกิ้งแสนดุดันผู้เติบโตมาท่ามกลางเรื่องเล่าขานแห่งการศึกและเกียรติยศ ภาคนี้จะนำเสนอประสบการณ์ในแบบไวกิ้งอันตราตรึงใจ มอบโลกโอเพนเวิลด์อันงดงามและเปี่ยมพลวัตให้แก่ผู้เล่นซึ่งมีฉากหลังเป็นยุคมืดแห่งอังกฤษ ในภาคล่าสุดนี้ ผู้เล่นจะได้สัมผัสฟีเจอร์ใหม่อันประกอบไปด้วยการบุกปล้น, การสร้างชุมชนให้เติบโต รวมถึงการสร้างอำนาจและอิทธิพลของตนขึ้นมา

ผู้เล่นจะสามารถเลือกได้ว่าจะเป็น Eivor เพศชายหรือเพศหญิง และจะยังได้เข้าถึงเครื่องมือปรับแต่งมากมาย รวมถึงความสามารถในการปรับแต่งทรงผม, รอยสัก, สีทาหน้าออกศึกและอุปกรณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะพันธมิตรทางการเมือง, การตัดสินใจในการศึกหรือตัวเลือกบทสนทนา ต่างสามารถส่งผลต่อโลกใน Assassin’s Creed Valhalla ได้ทั้งสิ้น ดังนั้นผู้เล่นจะต้องตัดสินใจให้ดีเพื่อปกป้องบ้านและอนาคตของชนเผ่าของตน

หลังจากรอนแรมมาจากนอร์เวย์ที่เต็มไปด้วยศึกสงครามไม่จบสิ้นและทรัพยากรที่ร่อยหรอในช่วงศตวรรษที่เก้า ผู้เล่นจะได้นำชนเผ่าชาว Norse ของ Eivor ข้ามผ่าน North Sea อันเย็นยะเยือกมาสู่ดินแดนอันอุดมสมบูรณ์แห่งอาณาจักรอังกฤษที่ผุพัง ผู้เล่นจะต้องสร้างอนาคตใหม่ให้แก่ชนเผ่า พลิกฟื้นรูปแบบการต่อสู้สุดอำมหิตของไวกิ้งกลับมาอีกครั้ง ด้วยระบบการต่อสู้ที่ถูกยกเครื่องใหม่ที่รวมถึงความสามารถในการใช้อาวุธแบบคู่เพื่อปะทะกับศัตรูที่หลากหลายที่สุดเท่าที่เคยมีมา เพื่อแย่งชิงทรัพยากร ผู้เล่นจะสามารถนำทัพออกปล้นในสถานที่ที่เลือกไว้โดยใช้ longship เพื่อให้ได้มาซึ่งทรัพยากรและสมบัติล้ำค่า ในยามที่เหล่าไวกิ้งเริ่มลงหลักปักฐานในบ้านใหม่นี่เอง พวกเขาต้องเผชิญกับการต่อต้านจากทัพแซกซอนซึ่งก็รวมถึง King Alfred แห่ง Wessex ด้วยนั่นเอง เขาได้ประณามไวกิ้งเป็นพวกนอกรีตและมุ่งที่จะเป็นผู้ปกครองเพียงหนึ่งเดียวแห่งอังกฤษอันอารยะให้จงได้ Eivor จะต้องเผชิญกับความท้าทายทุกแบบและต้องทำในสิ่งที่จำเป็นเพื่อมุ่งสู่ Valhalla อย่างที่หวังไว้

นอกจากนั้นแล้วเกมฉบับ โกลด์, อัลติเมท, และคอลเล็กเตอร์ส*** ของ Assassin’s Creed Valhalla ก็ประกาศวางจำหน่ายรวมถึงสินค้าอื่น ๆ จาก Ubicollectibles® แล้วเช่นกัน:

  • ฉบับโกลด์เอดิชั่น จะประกอบไปด้วยตัวเกมหลักและ Season Pass
  • ฉบับอัลติเมทเอดิชั่น จะประกอบไปด้วยตัวเกมหลัก, Season Passและแพ็กอัลติเมท ที่จะให้ผู้เล่นได้เข้าถึงคอนเทนต์ปรับแต่งสุดเอ็กซ์คลูซีฟแพ็ก Berserker Gear, แพ็ก Berserker Settlement, แพ็ก Berserker Longship, พร้อมด้วยเซ็ต Runes ไว้พัฒนาอาวุธและอุปกรณ์
  • ฉบับคอลเล็กเตอร์สเอดิชั่น จะประกอบไปด้วยตัวเกมหลัก, Season Pass, แพ็กอัลติเมท, ฟิกเกอร์จำลอง Eivor และ Drakkar ของเธอในแบบคุณภาพสูงจาก Ubicollectibles (ส่วนสูง: 30ซม.), กล่องสำหรับนักสะสม, กล่อง Steelbook® ที่มาพร้อมงานศิลป์ไม่เหมือนใคร, ใบรับรองความเป็นของแท้พร้อมหมายเลขกำกับ, ฟิกเกอร์ไวกิ้ง Eivor พร้อมนก raven และขวาน Dane (ส่วนสูง: 5ซม.), ลิโธกราฟแบบเอ็กซ์คลูซีฟและซาวน์แทร็กเกมที่คัดสรรมาแล้ว
  • สินค้าจาก Ubicollectibles แบบแยกขายนั้นรวมถึง ฟิกเกอร์ Eivor Wolf-Kissed และ Hidden Blade แบบจำลองด้วย

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Assassin’s Creed, โปรดไปที่: assassinscreed.com

Comments

comments