(Writers Recommend) 25 สุดยอดเกม PC จัดอำดับโดย IGN

(Writers Recommend) 25 สุดยอดเกม PC จัดอำดับโดย IGN

กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความสุดพิเศษจากทางเรา นั่นก็คือ Writers Recommend นั่นเอง และครั้งนี้เรามีบทความน่าสนใจนำมาฝากคนเล่น PC ทุกท่าน นั่นก็คือ การจัดอำดับเกม PC ยอดนิยมที่มีระบบเกมทันสมัย โดยสื่อเกมใหญ่ IGN ซึ่งทั้ง 25 เกมนี้จะมีเกมอะไรบ้างนั้น มาดูกันครับ

อำดับที่ 25 – Total War: Warhammer

.

เกมแนววางแผนที่หลายคนรู้จักกันดี แต่ที่ไม่ธรรมดาเพราะตัวเกมนี้เป็นการครอสระหว่างสองเกม นั่นก็คือ Total War กับ Warhammer โดยสองเจ้ามาร่วมมือกันทำ แม้ว่าตัวเกมจะให้อารมณ์เหมือนเป็นเกมอีกตัวหนึ่งของ Total War แต่กลิ่นอายบรรยากาศและรูปแบบการเล่นนี่ Warhammer จัดเต็มเลยทีเดียว ตัวเกมได้รับคะแนนรีวิวสูงมากด้วยครับ

.

อำดับที่ 24 -Kerbal Space Program

.

เกมแนวสำรวจอวกาศที่คนเล่นจะต้องสร้างจรวดขึ้นไปบนอวกาศให้ได้ แล้วก็นำยานของตัวเองเนี่ยแหละไปสำรวจดวงดาวต่างๆ ในระบบสุริยะ ซึ่งเกมออกแบบมาได้ค่อนข้างน่าท้าทายและให้ความรู้เรื่องเทคโนโลยีการสำรวจอวกาศอีกด้วยครับ

.

อำดับที่ 23 – Left 4 Dead 2

..

ตอนนี้คอเกมยิงคงไม่มีคนไหนไม่รู้จักเกม Left 4 Dead 2 เกมบู๊ยิงแหลกซอมบี้ที่ต่อยอดจนมี MOD ออกมามากมาย ทั้งตัวละคร ทั้งซอมบี้ ทั้งด่าน และปัจจุบันก็ยังมีคนเล่นเป็นจำนวนเยอะมหาศาล คนไหนที่มองหาเกมยิงซอมบี้สนุกๆ ละก็ ไม่น่าจะพลาดเกมนี้ได้นะครับ

.

อำดับที่ 22 – The Witness

.

เกมแนวแก้ไขปริศนา เมื่อคนเล่นตื่นขึ้นมาแล้วก็พบว่าตัวเองอยู่บนเกาะลึบลับ เกมนี้คนเล่นจะต้องไขปริศนาในการผ่านด่านต่างๆ เช่นการลากเส้นหรือการฟังเสียงในการแก้ไขปริศนา ซึ่งจะค่อยๆ สอนให้พร้อมกับสภาพแวดล้อมที่สวยงามและหลากหลายบนเกาะ

อำดับที่ 21 – Stardew Valley

.

โคตรเกมปลูกผักที่รู้จัก ฮิต และสูบเวลาไปทุกบ้านทุกเมือง โดยเกมนี้พัฒนาโดยคนเดียวที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากฮาเวทมูนนั่นเอง คนเล่นจะต้องปลูกผัก ทำฟาร์ม มีเรื่องราวที่น่าสนใจ แน่นอนว่ามีงานเทศกาล และจีบสาวได้ด้วย MOD เกมก็มีมากมายเสียจนมีชุมชนคนไทยเยอะเลยแหละ ว่าแต่เมื่อไหร่ CO-OP มันจะม๊าาา!

อำดับที่ 20 – Undertale

.

เกม RPG ภาพแนวพัชเชิลที่เกิดแฟนดอมเป็นจำนวนมาก ว่าด้วยเรื่องราวที่คนเล่นตกลงไปยังโลกใต้ดินที่มีเหล่าปีศาจ และต้องเผชิญหน้ากับการตัดสินใจว่าจะเลือกตอนจบของเกมอย่างไร เป็นเกมที่มีแฟนๆ ติดตามจนก่อกำเนิดแฟนอาร์ตเป็นจำนวนมาก แถมเพลงก็เพราะมากด้วยเช่นกัน

.

อำดับที่ 19 – FTL: Faster Than Light

.

เกมดูดเวลายอดเยี่ยมอีกเกมที่คนเล่นจะได้รับบทเป็นกัปตันยานอวกาศที่จะต้องบริหารจัดการลูกเรือ การออกคำสั่ง โจมตีและปกป้องยานของตัวเอง เมื่อเล่นชนะแล้วก็จะได้เงินมาอัพเกรดยานต่อเรื่อยๆ เป็นเกมที่หลายคนเล่นแล้วต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าสนุกกว่าที่คาดและดูดวลาเยอะเอาเรื่องอีกด้วย

.

อำดับที่ 18 – Diablo III: Reaper of Souls

.

ภาคเสริมของเกม RPG ชื่อดังจากทางค่าย Blizzard นั่นก็คือ Diablo 3 ซึ่งมาพร้อมกับคอนเท้นต์ใหม่ๆ ที่แฟนๆ เกม Diablo ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันถึงความยอดเยี่ยมของตัวเกมครับ คนไหนที่อยากซื้อ ไปซื้อได้ ที่นี่ นะครับ

อำดับที่ 17 – Sid Meier’s Civilization V

.

เกมบริหารบ้านเมืองที่ได้รับการการันตีจากหลายสื่อหลายคนเล่นว่าเกมยอดเยี่ยมและดูดเวลามากจริงๆ คนเล่นจะได้เป็นผู้นำประเทศ และก็ต้องบริหารจัดการบ้านเมืองตั้งแต่ยุคโบราณจนถึงยุคทันสมัย สามารถเช่นได้ติดต่อกันตั้งแต่เช้ายันมืดเลยหละครับ

.

อำดับที่ 16 – Fallout: New Vegas

.

ถึงเกมจะเก่า แต่ความยอดเยี่ยมของเกมไม่เคยเก่าครับ Fallout: New Vegas จะเล่าเรื่องราวชายคนหนึ่งที่ถูกฆ่าในโลกหลังเกิดสงครามนิวเคลีนร คนเล่นจะต้องสืบให้ได้ว่าไอ้คนที่ฆ่าเรามันเป็นใครจนได้เข้าไปเจอกับการแบ่งฝ่ายที่คนเล่นจะต้องตัดสินใจว่าจะเลือกฝ่ายไหน ที่เยี่ยมยอดกว่าคือเนื้อเรื่องระดับพระกาฬจนแม้แต่ Fallout 4 ยังสู้ไม่ได้ แน่นอนว่าเกมมี MOD มาให้เล่นอื้อเลย

.

อำดับที่ 15 – Battlefield 1

หลังจากที่คนเล่นเริ่มเบื่อเกมแนวโลกอนาคต (ทั้งไกลและอันใกล้) จนทาง EA ได้ออกมาชิงคุมตลาดก่อน นั่นก็คือ Battlefield 1 ที่จะพาคนเล่นกลับไปสู่ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 อันสมจริงพร้อมพลังในการกินสเปคมหาโหดของเกมนี้ แน่นอนว่าเป็นเกมที่มีหลายคนชื่นชอบในการเล่น และกวาดรางวัลอย่างมากมายเลยทีเดียว ยิ่งในงาน E3 จะมีการเปิดตัว DLC ใหม่อีกด้วย คนไหนสนใจ สามารถซื้อได้ ที่นี่ ครับ

อำดับที่ 14 – BioShock

.

สุดยอดเกม Shooting แห่งยุคที่มีแฟนๆ เกมหลายคนอยากเห็นมันเป็นภาพยนตร์มากที่สุดเกมหนึ่งด้วย โดยกล่าวถึงโลกในช่วงยุคปี 90 ที่มหาเศรษฐีได้สร้างเมืองใต้นํ้า โดยทุกคนจะมีความเท่าเทียมกัน แต่ในเมืองนี้มีการค้นพบสารพิเศษจากปลาใต้ทะเลที่ทำให้คนมีพลังพิเศษ ด้วยอำนาจนี้เองทำให้เมืองนี้ล่มสลายเพราะผู้คนแย่งชิงอำนาจกันเอง คนเล่นในภาคแรกที่จะต้องตัดสินใจว่า จะฆ่าหรือไม่ฆ่าเด็กผู้หญิงที่ในร่างของพวกเธอถูกเก็บสารที่ว่านี้ครับ

.

อำดับที่ 13 – Spelunky

.

เกมแนว แพล็ตฟอร์ม แนวคล้ายๆ มาริโอ ตะลุยด่าน แต่เป็นการตะลุยสำรวจชั้นใต้ดินที่คนเล่นจะต้องเก็บของ , กระโดดเหยียบมอนสเตอร์ หรือวางระเบิดในการผ่านด่าน เป็นเกมที่ได้รับรางวัลเยอะมากและคนเล่นชอบมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมจะสุ่มด่านทุกครั้งที่เล่นจนคนเล่นเดาอะไรในการเล่นไม่ได้เลย รับรองว่าติดใจแน่ครับเกมนี้

.

อำดับที่ 12 – XCOM 2

.

เกมที่คนเล่นจะรับบทเป็นหน่วยงานลับของรัฐบาลในการต่อกรกับมนุษย์ต่างดาว ออกแบบทีม วางแผน และใช้เทคโนโลนีต่างดาวในการพัฒนาอาวุธ ภาคต่อของเกมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากได้กลับมาผงาดด้วยคะแนนรีวิวล้มหลาม แถมมี MOD ให้เล่นอีกต่างหาก

.

อำดับที่ 11 – The Elder Scrolls V: Skyrim

.

คงไม่มีเกม RPG เกมไหนอีกแล้วที่จะดูดเวลาไปมากกว่าเกมนี้ The Elder Scrolls V: Skyrim เมื่อคนเล่นคือผู้สืบทอดพลังแห่งมังกร “Dragonborn” ในการเตรียมปราบมังกรโบราณ ในขณะที่สงครามการเมืองกำลังดำเนินต่อไป เอาจริงๆ เกมนี้จะเสียเวลามากกว่าตรงไปหา MOD เกมมาใส่เนี่ยแหละ เพราะเป็นเกมที่มี MOD เกมมากที่สุดในโลกเกมหนึ่งเลยก็ว่าได้

.

อำดับ 10 – Grand Theft Auto 5

.

เกมฉาวแห่งยุคที่ต่อให้ไม่เล่นเกมก็ต้องรู้จักเพราะเวลามีข่าวอะไรเกี่ยวกับเกม ก็จะชี้นิ้วมาที่เกมนี้ได้ทันทีแบบอัตโนมัติ แน่นอนว่าเกมก็ไม่ใช่เกมโลกสวย เพราะเกมนี้คนเล่นจะต้องรับบทเป็นคนเลวที่จะบอกถึงเรื่องราวด้านมืดของมนุษย์และทำอะไรก็ได้ เป็นเกมที่มีคนเล่นเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะออนไลน์ครับ

.

อำดับที่ 9 – Overwatch

.

สุดยอดเกม SHOOTING แห่งยุคที่มีคนไทยหลายคนเล่นเป็นจำนวนมากยกเว้นหัวเกรียนตามร้านเกม ด้วยระบบการเล่นแนว Team base และทุกคัวละครสมดุลกันหมดพร้อมกับเรื่องราวตัวละครที่น่าค้นหา ยังคงเป็นเกมหัวร้อนแห่งปีที่ได้รับความนิยมสูงครับ คนไหนที่สนใจเกมนี้ ซื้อได้เลย ที่นี่ ครับ

อำดับที่ 8 – League of Legends

แม้ว่าในไทย MOBA อำดับหนึ่งจะเป็น HON แต่สำหรับทั้งโลกนั้น League of Legends หรือ LOL คือเกม MOBA อำดับหนึ่งของโลก ที่การันตีด้วยปริมาณคนเล่นที่มากกว่าเกม MOBA เกมอื่นๆ จนเทียบไม่ติด รวมไปถึงการจัดการแข่งขัน E-Sport สุดยิ่งใหญ่และเงินรางวัลมหาศาลทุกปี คนไหนที่สนใจ ไปดาวโหลดเล่นได้ ที่นี่ ครับ

อำดับที่ 7 – Dota 2

.

อีกหนึ่งของภาคต่อเกม MOBA ยอดฮิตของโลกที่มีระบบการเล่นที่่ยอดเยี่ยมและการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ ซึ่งในไทยเองก็มีคนเล่นชื่นชอบเกมนี้เป็นจำนวนมากเช่นเดียวกันครับ

.

อำดับที่ 6 – The Witcher 3: Wild Hunt

.

ถ้าพูดถึงสุดยอดเกม RPG แห่งปีแล้ว คงไม่มีเกมไหนเกินนี้แน่นอนครับ The Witcher 3: Wild Hunt ที่การันตีด้วยความสุดยอดทั้งระบบกมเพลย์ , เนื้อเรื่อง และความยาวของเกม ขนาดว่า DLC ยังให้อารมณ์เหมือนเป็นเกมๆ ภาคหนึ่งแยกออกไปเลยมากกว่า DLC ด้วยซํ้า แถมยังเป็นเกมที่มีฉาก SEX สุดร้อนแรงอีกด้วย คนไหนสนใจ ก็จัดไปได้เลย

.

อำดับที่ 5 – World of Warcraft

.

ยังคงเป็นเกม MMORPG แถมเป็นเกมรายเดือนที่ได้รับความนิยมอย่างมากแม้ว่าตัวเกมจะเปิดบริการมาหลายปีแล้วนะครับ กับเกม World of Warcraft หรือเกม WOW ที่การันตีด้วยสุดยอดเกเพลย์และเนื้อเรื่องที่ยังคงยอดเยี่ยม และเป็นเกมแนว RPG แบบขนานแท้เลยทีเดียว คนไหนสนใจเกมนี้ สามารถไปซื้อได้ ที่นี่ ครับ

อำดับที่ 4 – Counter-Strike: Global Offensive

.

ไม่มีคอเกมยิงคนไหนไม่รู้จักเกมพระกาฬอย่าง Counter-Strike ครับ และในภาคล่าสุดอย่าง Counter-Strike: Global Offensive นั้นก็ยังคงเป็นเกมที่หลายคนชื่นชอบและได้รับความนิยมในการเล่นสูงมาก และแน่นอนว่ายังเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีการแข่งขัน E-SPORT อย่างยิ่งใหญ่เลยหละครับ

.

อำดับที่ 3 – Portal

.

อีกหนึ่งเกมที่หลายคนชื่นชอบ ทั้งเรื่องระบบการเล่นที่แหวกแนวและเนื้อเรื่องที่มีการเชื่อมโยงจักรวาลไปยังเกม Half-life อีกด้วย คนเล่นจะได้รับบทเป็นหนึ่งในเด็กสาวที่เกิดมาเพื่อเป็นหนูทดลองกับอาวุธที่สามารถเปิดประตูมิติรูหนอนได้ เป็นเกมที่สนุกทั้งแอ็คชั่นและการแก้ปริศนาอย่างมากเลยหละครับ

.

อำดับที่ 2 – Minecraft

.

ไม่มีใครตอนนี้ที่ไม่รู้จักเกมนี้อีกแล้ว กับเกม Sandbox แนวต่อบล็อคที่กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับเกมจำนวนมากทั่วโลก เกมที่ไม่มีข้อกำหนดใดๆ คุณจะเล่นยังไงก็ได้ จะเล่นแบบเอาตัวรอดหรือจะเล่นแบบโหมดสร้างสรรค์ในการสร้างสิ่งของต่างๆ เป็นสุดยอดของเกมสร้างสรรค์ของจริงเลยหละครับ คนไหนสนใจ ซื้อเกมได้ ที่นี่ ครับ

 

และอำดับหนึ่งก็คือ ….

.

.

.

.

.

.

.

อำดับที่ 1 – Portal 2

.

ภาคต่อของเกมเปิดประตูมิติที่งวดนี้มาพร้อมกับลูกเล่นที่หลากหลายขึ้น อันตรายขึ้น พร้อมกับเนื้อเรื่องที่ที่สนุกยิ่งกว่า แถมยังเป็นเกมที่เล่น CO-OP กันได้สนุกมากอีกด้วย ถ้าเกมนี้เป็นเกมอำดับหนึ่งแล้วคุณยังไม่ลองละก็ คุณต้องลองแล้วหละครับ

.

Comments

comments