การีน่าจับมือพันธมิตร แถลงข่าวจัดการแข่งขัน “RoV Pro League Season 2 Presented by Truemove H” เงินรางวัลกว่า 6 ล้านบาท!

การีน่าจับมือพันธมิตร แถลงข่าวจัดการแข่งขัน “RoV Pro League Season 2 Presented by Truemove H” เงินรางวัลกว่า 6 ล้านบาท!

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคมที่ผ่านมา ทางบริษัท การีน่า ออนไลน์ (ประเทศไทย) ผู้ให้บริการเกมออนไลน์และแพลตฟอร์ม Digital Entertainment ในประเทศไทย ได้จับมือร่วมกับพันธมิตร Truremove H, บริษัท ไทยยามาฮ่า จำกัด และบริษัท ไทย ออปโป้ จำกัด แถลงข่าวการจัดงานการแข่งขัน “RoV Pro League Season 2 Presented by Truemove H” เพื่อยกระดับ E-Sport ในประเทศไทยให้ทัดเทียมระดับโลก ชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า 6 ล้านบาท พร้อมการันตีเงินเดือนนักกีฬา E-Sport เริ่มต้น 50,000 บาท / คน พร้อมใช้เทคโนโลยี AR ในการแข่งขันเพื่อประสบการณ์การรับชมที่สมจริง

นายอัลเลน ชู Country Head Strategic Partnership บริษัท การีน่า ออนไลน์ (ประเทศไทย) ได้กล่าวว่า การแข่งขันกีฬา E-Sport ในประเทศไทยได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเกม RoV : Arena of Valor ซึ่งปัจจุบันมียอดดาวโหลดแล้วกว่า 25 ล้านครั้่ง มีการจัดการแข่งขันมากกว่า 300 ทัวร์นาเมนต์ โดยในรายการแข่งขันซีซั่นที่ 1 ที่มีเงินรางวัลรวมมูลค่า 5,000,000 บาท ก็ประสบความสำเร็จด้วยดี ด้วยยอดผู้ชมการแข่งขันสูงสุดถึง 220,000 คน โดยในการจัดการแข่งขันในซีซั่นที่ 2 นี้ก็เพื่อยํ้าความสำเร็จที่เกิดขึ้น โดยทาง Truemove H ก็ได้ให้ความไว้วางใจเป็นเป็นพาร์ทเนอร์ในการจัดการแข่งขันในซีซั่นที่ 2 นี้ด้วย

คุณสกลพร หาญชาญเลิศ รักษาการผู้อำนวยการ ธุรกิจโมบายล์ สายงานโมบายล์ พรีเพย์และนอน-วอยซ์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้ออกมากล่าวว่า ความสำเร็จของเกม ROV ทำให้ทาง Truemove H ได้มาเป็นพันธมิตรในการจัดการแข่งขันในครั้งนี้

โดยนอกจากจะเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขันรายการหลักแล้ว ทาง Truemove H ยังจะมีแผนในการออกซิมสำหรับผู้เล่นเกมและนักกีฬา E-Sport เกม RoV อีกด้วย โดยจะเป็นแพ็คเกจรายเดือนที่จะได้รับไอเท็มเกม RoV ฟรีตลอดการใช้งาน โดยลูกค้าทรูมูฟก็สามารถเปลี่ยนแพ็คเกจมาใช้งานแพ็คเกจนี้ได้เช่นกัน

และนอกจากนี้ ทางทรูก็จะมีการจัดการแข่งขัน RoV Young Master Championship by Truemove H ที่จะเปิดรับสมัครนักแข่งขันเกม RoV รุ่นเยาว์มาแข่งขันอีกด้วย รายละเอียดนั้นทางเราจะเปิดเผยให้ทราบในเร็วๆ นี้แน่นอน

ต่อมา คุณสรวงสุดา มนัสบุญเพิ่มพูล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส ฝ่ายการตลาดกลุ่มรถออโตเมติกและตราสินค้า บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ได้ออกมากล่าวว่า ทางยามาฮ่า ก็ได้ให้การศึกษาเกี่ยวกับการแข่งขันกีฬา E-Sport มาโดยตลอด และการแข่งขันเกม RoV ก็นับเป็นเกมที่มีหลายคนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ทางยามาฮ่าจึงอยากเข้ามามีส่วนร่วมในการสนับสนุนในการแข่งขันรายการนี้ โดยจะมีของรางวัลเป็นมอเตอร์ไซด์ ยามาฮ่า ที่ติดลวดลาย รายการแข่งขันนี้โดยเฉพาะอีกด้วย

มอเตอร์ไซด์ YAMAHA AEROX 155 ตกแต่งลวดลายการแข่งขันรายการแข่งขัน RoV

สุดท้าย คุณชานนท์ จิรายุกุล Executive Vice President บริษัท ไทย ออปโป้ จำกัด หรือ Oppo ได้กล่าวว่า ตอนนี้ยุคสมัยเปลี่ยนไป เพราะการเล่นเกมไม่ใช่แค่เรื่องไร้สาระอย่างเดียวอีกต่อไปแล้ว เพราะนักเล่นเกมสามารถสร้างประโยชน์จากการเล่นเกมตรงนี้ได้ และทาง Oppo เองก็มีมือถือรุ่นใหม่อย่าง OPPO Find X ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงของทาง Oppo ที่การันตีสเปคที่แรงและสามารถเล่นเกมไปด้วย ซาร์จไปด้วยได้โดยไม่ต้องกลัวแบตเตอร์รี่ร้อนจนเสื่อม ซึ่งจะสามารถใช้ในการรอบรับการแข่งขันในครั้งนี้ นอกจากการสนับสนุนการจัดการแข่งขันแล้ว จะมีเสื้อแจ็คเกตพิเศษ ที่สามารถสลักชื่อตนเองหรือชื่อทีมลงไปได้ด้วย โดยรายละเอียดขอให้ติดตาม

สมาร์ทโฟนรุ่น OPPO Find X สเปคเรือธงที่เล่นเกม RoV ได้ลื่น ไม่มีสะดุด

RoV Pro League Season2 presented by TrueMove H เป็นภาพต่อจากความสำเร็จจากซีซั่นที่1 ที่เรายังคงได้รับการสนับสนุนจาก Truemove H และได้รับความเชื่อมั่นจาก บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด และ บริษัท ไทย ออปโป้ จำกัด เข้ามาร่วมเติมเต็มให้การแข่งขันรายการนี้ยิ่งใหญ่มากขึ้น ทั้งรูปแบบของการแข่งขัน การยกระดับนักกีฬาสู่ความเป็นนักกีฬามืออาชีพ และการนำเสนอคอนเทนต์ ไม่ว่าจะเป็นการใช้เทคโนโลยี AR เข้ามาช่วยเนรมิตห้องแข่งขันให้มีความอลังการและถ่ายทอดสู่สายตาแฟนกีฬาอีสปอร์ตได้อย่างสมจริง โดยนักกีฬาภายใต้สังกัดที่อยู่ในรายการ RoV Pro League Season 2 by TrueMove H จะมีรายได้ขั้นต่ำ 50,000 บาทต่อเดือน ตลอดระยะเวลาสัญญาการแข่งขัน

รูปแบบการแข่งขันของ RoV Pro League Season 2 Presented by Truemove H จะเป็นการแข่งขันแบบพบกันหมดทั้ง 8 ทีม (แข่งแบบ 2 ใน 3 เกม) โดยมี 4 ทีมมือวางจากการแข่งขันในซีซั่น 1 ได้แก่

It.City Bacon                     – BAZAAR Gaming

ALPHA Red                        – Diamond Cobra

และอีก 4 ทีม จากการคัดเลือกจาก 2,800 ทีมทั่วประเทศ ได้แก่

EVOS Debut                       – Rex Regum Qeon Black Forest

Buriram Arctic Wolf           – Sponsor.Neolution Coolkidz

การแข่งขันจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 20 สิงหาคม จนถึงวันที่ 10 ตุลาคม 2561 โดยจะทำการแข่งขันกันในทุกวันจันทร์ ถึง วันพุธ เวลา 19.00 น. ณ Garena eSports Studio, บริษัท การีนา ออนไลน์ ประเทศไทย โดย 4 ทีมที่ได้คะแนนสูงสุด จะเข้าสู่การแข่งขันรอบ Championship ในวันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561 ณ GMM Live House, Central World

Comments

comments