ทีมพัฒนาเกมสำหรับผู้ใหญ่เตรียมย้ายเกม 18+ ไปบน GOG

ทีมพัฒนาเกมสำหรับผู้ใหญ่เตรียมย้ายเกม 18+ ไปบน GOG

ช่วงที่ผ่านมามีประเด็นที่ว่าทาง Steam ได้ส่งจดหมายหาทีมพัฒนาเกมที่มีเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ที่วางขายบน Steam โดยบอกว่าจะถอดเกมออกเนื่องจากละเมิดกฎของทาง Steam ตรงที่ว่าห้ามจำหน่ายเกมที่มีเนื้อหาวาบหวิว แม้ว่าทีมพัฒนาเกมจะตัดเนื้อหาออกแต่ไปประกาศปล่อยลิ้ง MOD 18+ บนเว็บบอร์ดของ STEAM แทน แต่ที่น่าสนใจก็คือ มีแต่เฉพาะเกมเล็กๆ ที่มีเนื้อหาวาบหวิวโดยตรง แต่เกมที่ใหญ่อย่าง The Witcher 3 ที่มีฉากหวาบหวิวดังกล่าวไม่มี (แต่จริงๆ The Witcher 3 ก็มีไม่เยอะเมื่อเทียบกับเกมดังกล่าว)

แม้ว่าทาง STEAM จะตัดสินใจไม่ถอดเกมดังกล่าวออกแล้ว แต่ดูเหมือนจะไปสร้างความไม่พอใจกับเหล่าทีมพัฒนาเกมมาก จนในที่สุดทาง 2 ค่ายใหญ่อย่าง MangaGamer และ Sekai Project ก็ได้ประกาศในการนำเกมไปวางจำหน่ายบน GOG เป็นที่เรียบร้อย พร้อมกับเนื้อหาเกมกันแบบเต็มๆ ไม่มีตัดทอนใดๆ ทั้งสิ้นเหมือนบน STEAM

ทั้งนี้ ตามคำประกาศของ MangaGamer ก็ได้ออกมาบอกว่า การที่ทาง Steam ได้แจ้งจดหมายเตือนมาแบบนี้ถือว่าเป็นการคุกคามทีมพัฒนาเกมขนาดเล็ก ทางเราจึงมองหาช่องทางการวางจำหน่ายเกมใหม่ และทาง GOG ก็ยืนดีที่จะต้อนรับเกมของทางเราไปวางจำหน่ายเพื่อแฟนๆ เกมของเราสามารถซื้อเกมและสนุกสนานกับเกมของเราได้) โดยคนไหนที่สนใจ ไปเลือกดูได้ที่ GOG ได้เลยนะครับ ตอนนี้เกมมีลดราคาด้วย

Comments

comments