เซอร์ไพรส์! Gravity เตรียมนำเกม “Ragnarok M : Eternal Love” เปิดในไทยก่อน SEA!

เซอร์ไพรส์! Gravity เตรียมนำเกม “Ragnarok M : Eternal Love” เปิดในไทยก่อน SEA!

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมา ทางบริษัท Gravity Co., Ltd. ผู้พัฒนาเกมจากประเทศเกาหลีใต้ที่รู้จักกันดีในฐานะของผู้ให้กำเนิดเกม “RAGNAROK” ได้จัดงาน “Press Media” แถลงข่าวการเปิดตัวเกมที่แฟนเกมชาวไทยหลายคนกำลังรอคอยอย่าง “Ragnarok M : Eternal Love” หรือ Ragnarok เวอร์ชั่นมือถือนั่นเอง โดยงานนี้จัดขึ้นที่ เซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ

ภายในงานนั้น คุณ Kitamura Yoshinori ประธานกรรมการ ของ Gravity ได้กล่าวว่า ตัวเกม Ragnarok เป็นเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยได้เปิดบริการในเอเชียมาแล้วกว่า 16 ปี, และเปิดมาแล้ว 80 ประเทศทั่วโลก รวมไปถึงอเมริกาใต้ , อเมริกาเหนือ และยุโรป โดยในปี 2018 นี้ ทางบริษัทมีแผนที่จะนำเกมที่แฟนเกมหลายคนรอคอยอย่างเกม “Ragnarok M : Eternal Love” หรือ Ragnarok เวอร์ชั่นมือถือ มาเปิดให้บริการ ให้แฟนเกมชาวไทยได้สัมผัสในเวอร์ชั่นภาษาไทยในปี 2018 นี้อย่างแน่นอน

“เกม “Ragnarok M : Eternal Love” ได้เปิดบริการในเกาหลีเมื่อวันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา และก็ได้ขึ้นแท่นเกมยอดนิยมอันดับหนึ่งในเกาหลีทั้งแอนดรอยด์และ iOS ในเกาหลี ซึ่งรวมไปถึขึ้นแท่นอันดับหนึ่งในไต้หวันอีกด้วย โดยสำหรับแผนการเปิดบริการในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้น ประเทศไทยจะได้เปิดบริการเป็นประเทศแรก มาพร้อมกับภาษาไทยและภาษาอังกฤษเต็มรูป โดยมีกำหนดการเปิดให้บริการในปีนี้” คุณ Kitamura Yoshinori ได้กล่าว

สำหรับเกม “Ragnarok M : Eternal Love” หรือ Ragnarok เวอร์ชั่นมือถือ นั้น เป็นเกมแนว MMORPG แบบ Open world โดยทีการสร้างตัวเกม Ragnarok ขึ้นมาใหม่ทั้งหมดในรูปแบบของเกมแนว Full 3D เต็มรูปแบบ ผู้เล่นสามารถหมุนฉากได้ 360 องศา มาพร้อมกับกราฟฟิกสุดน่ารัก และยังคงอรรถรสของตัวเกม Ragnarok เอาไว้อย่างครบถ้วน นอกจากนี้ตัวเกมยังมีการเพิ่มระบบใหม่ๆ ให้เข้ากับยุคเกมสมัยใหม่ อย่างระบบเควสต์เนื้อเรื่อง , ระบบโซเซียว อีกด้วย

..

โดยตัวเกมนั้น ขณะนี้ได้เริ่มมีการแปลภาษาไทยในเกมแล้ว ตัวเกมจะมีให้เลือกสองภาษา นั่นก็คือภาษาไทยและภาษาอังกฤษ และตัวเกมนั้นจะใช้แพตซ์เดียวกันกับเซิร์ฟเวอร์เกาหลี และมีแผนในการอัพเดตคอนเท้นต์ทุกๆ เดือน รวมไปถึงได้เตรียมคอนเท้นต์สำหรับแฟนชาวไทย เช่นอีเวนท์เทศกาลไทยในเกมอีกด้วย พร้อมกันนี้ ทางทีมงานจะมีพาร์ทเนอร์หลักอย่าง MOL ในการเปิดช่องทางเติมเงินและจัดโปรโมชั่นสำหรับผู้เล่นชาวไทยด้วย ทั้งนี้ ทางทีมงานได้ยํ้าชัดว่า ตัวเกมนี้ ถึงจะมีระบบเติมเงินจริง แต่จะเป็นชุดคอสตูมสวยงามมากกว่า และคนเล่นจะสามารถหาไอเท็มจากในเกมได้เลย

เกม  Ragnarok Dungeon Survival ซึ่งจะมีผู้ให้บริการในบ้านเราเปิดให้เล่นในไตรมาสสามของปีนี้

เกม “Ragnarok Monster” ที่กำลัังอยู่ในระหว่างพัฒนา

นอกจากนี้ ภายในงาน ยังได้มีการเปิดเผยโปรเจคตัวต่อไปของทางบริษัท นั่นก็คือเกม “Ragnarok Monster” ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาอีกด้วย นอกจากนี้ จะมีเกมอีกตัวหนึ่ง นั่นก็คือ “Ragnarok Dungeon Survival” ซึ่งจะมีผู้ให้บริการในบ้านเราเปิดให้เล่นในไตรมาสสามของปีนี้ครับ โดยสำหรับข่าวคราวของเกม “Ragnarok M : Eternal Love” หากมีความเคลื่อนไหวอัพเดตมาเพิ่มเติมแล้ว ทางเราจะรีบนำมารายงานให้ทราบนะครับ

Comments

comments