เมื่อต้นทางไม่ทำก็ทำเองเลย Half-Life 2: Episode 3 เวอร์ชั่นแฟนเมด เผยคลิปแล้ว

เมื่อต้นทางไม่ทำก็ทำเองเลย Half-Life 2: Episode 3 เวอร์ชั่นแฟนเมด เผยคลิปแล้ว

อีกหนึ่งเรื่องราวที่วงการเกมสามารถเอามาล้อเลียนกันได้ทุกปี นั่นก็คือข่าวของ Half-Life 2: Episode 3 ที่ทาง Valve Corporation ผู้พัฒนาเกม ไม่รู้ว่าสุดท้ายจะทำให้เสร็จตอนไหน บ้างก็ว่าทำแล้ว แล้วโละใหม่เพื่อรับแอนจิ้นใหม่ บ้างก็ว่าจะทำเป็นเกม Open world ข่าวเริ่มเลวร้ายมากขึ้นเมื่อคนเขียนบทอย่าง Marc Laidlaw ที่เขียนบทของเกมซีรี่ส์ Half-Life ในที่สุดก็หมดสัญญา เขาเลยเอาบทเนื้อเรื่องเกมมาเปิดเผยซะเลย แล้วตั้งชื่อว่า Epistle 3 มาให้แฟนๆ อ่านกัน ทำให้ตอนนี้เชื่อว่าแฟนหลายคนเริ่มจะหมดความหวังกันแล้วหลังจากผ่านมากว่า 10 ปี

..

แต่ความหวังยังไม่สิ้นสุด เพราะในเมื่อเจ้าของเกมไม่ทำ แฟนๆ เกมก็ทำกันซะเลย จึงทำให้เกิดโปรเจคว่า Project Borealis! ซึ่งเป็นโปรเจคที่ทำเกม Half-Life 2: Episode 3 นะแหละ (แต่ไม่บอกคำว่า Half-Life 2: Episode 3 ตรงๆ) โดยโปรเจคนี้ได้ระดมพลเหล่าทีมงานแฟนๆ เกม Half-Life กว่า 70 ชีวิต มาสร้างเกมเอง และล่าสุดก็ได้เปิดเผยคลิปอัพเดตอนิเมชั่นของตัวเกมมาให้ชมกันครับ

..

โปรเจคเกมแฟนเมดนี้ ได้ใช้เนื้อเรื่องของ Marc Laidlaw ที่เอามาปล่อย เอามาพัฒนาเกมนั่นเอง โดยจะเห็นได้ว่าคลิปนี้ อนิเมชั่นตัวเกมทำออกมาได้ดีมาก และให้ดูเหมือนเป็นเกม Half-Life เวอร์ชั่นอัพเกรด แน่นอนว่าทาง Valve เองก็ไม่ได้ออกมาพูดอะไรถึงเรื่องนี้ ก็ต้องรอดูกันต่อไปครับ

Comments

comments