เกิดเหตุกราดยิงกลางงานแข่งเกมในสหรัฐ มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ด้วย

เกิดเหตุกราดยิงกลางงานแข่งเกมในสหรัฐ มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ด้วย

ได้เกิดเหตุสลดขึ้น ในงานแข่งขันเกม Madden 19 Tournament ของทาง EA ที่เมืองแจ็กสันวิลล์ รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยขณะการแข่งขัน หนึ่งในผู้เข้าแข่งขันที่แพ้ ได้ชักปืนขึ้นมายิงกราดยิงในงานจนผู้เข้าแข่งขันและผู้ชมหนีตายกันจ้าละหวั่น สุดท้าย ฆาตกรได้ยิงตัวตายตาม โดยมีผู้เสียชีวิตท่ามกลางเหตุการณ์นี้ด้วย

สำหรับตัวเลขผู้เสียชีวิตนั้น แต่ละสื่อจะรายงานไม่เหมือนกัน ต้องรอสรุปข่าวอีกที โดย CNN ได้รายงานว่ามีผู้เสียชีวิตสองราย, breaking911 รายงานมีผู้ถูกยิง 4 ราย อย่างไรก็ตาม ในเหตุการณ์นี้ ทาง EA ได้แจ้งบอกกับทางสื่อ IGN ว่า ทาง EA จะร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่สืบสวนเหตุการณ์นี้เต็มที่ และขอแสดงความรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์สะเทือนขวัญในครั้งนี้ด้วย

ในประเทศอเมริกานั้น ประชาชนสามารถพกปืนได้อย่างถูกกฎหมาย และการก่อเหตุด้วยอาวุธปืนในที่สาธารณะก็เกิดมาจากกฎหมายข้อนี้ อย่างไรก็ตาม ในงานการแข่งขันนี้ไม่ได้มีการตรวจสอบความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ทำให้ฆาตกรสามารถพกปืนเข้าไปในที่เกิดเหตุ อย่างไรก็ตาม เหตถสะเทือนขวัญครั้งนี้จะทำให้เกิดการถกเถียง ทั้งการรักษาความปลอดภัยในงานแข่งขันเกม, กฎหมายการพกปืนในที่สาธารณะ และ เกมที่อาจจะเป็นภัยต่อสังคม ที่ทางประเทศสหรัฐเองก็กำลังมีการถกเถียงเรื่องนี้อยู่ โดยเฉพาะ ประธานาธิบดีสหรัฐ ดอนัลด์ ทรัมป์ ที่ไม่ชอบเรื่องเกมอยู่แล้ว

Comments

comments