ทีวี ธันเดอร์ จับมือ ทริปเปิ้ลเอส อินเตอร์แอคทีฟ เปิดตัวเกม “Neo MU” ลิขสิทธิแท้! เล่นบนเว็บ!

ทีวี ธันเดอร์ จับมือ ทริปเปิ้ลเอส อินเตอร์แอคทีฟ เปิดตัวเกม “Neo MU” ลิขสิทธิแท้! เล่นบนเว็บ!

เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้มีการจัดงานแถลงข่าวขึ้น โดยความร่วมมือกันระหว่าง ทีวี ธันเดอร์ และ ทริปเปิ้ลเอส อินเตอร์แอคทีฟ เปิดตัวเกมในตำนานที่แฟนเกมหลายคนรู้จักอย่าง “Neo Mu” เกม Mu Online ลิขสิทธิแท้ในเวอร์ชั่นบนเว็บบราวเซอร์ ตัวเกมพร้อมเปิดบริการ เล่นได้แล้ววันนี้! โดยงานแถลงข่าวจัดขึ้นที่ห้างสรรพสินค้า The Street Ratchada กรุงเทพฯ

ภายในงานนั้น คุณณฐกฤต วรรณภิญโญ ผู้ช่วยประธานบริหารเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการพัฒนาธุรกิจ บริษัททีวี ธันเดอร์ จำกัด (มหาชน) ได้เปิดเผยว่า “ทีวี ธันเดอร์ ได้เล็งเห็นว่าตลาดเกมออนไลน์ในบ้านเรากำลังเติบโต อีกทั้งมีผู้ประกอบการทางด้านนี้มีไม่มากนัก เลยได้รุกตลาดเกมออนไลน์ โดยจะใช้เงินลงทุนกว่า 10 ล้านบาทในการโปรโมทเกมและทำการตลาด โดยจะมีการจัดกิจกรรมต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะการแข่งขัน และคาดหวังจะได้รายได้อยู่ที่ 70 – 100 ล้านบาท”

“และเนื่องจากเราเป็นผู้นำทางด้านวงการบันเทิง จึงเป็นไปได้ว่าเราจะนำเกมออนไลน์มาผลิตเป็นรายการโทรทัศน์ อาจจะนำเสนอในรูปแบบของรายการ E-Sport ซึ่งเป็นอะไรที่แปลกใหม่ และคาดหวังว่าจะต้องมีผู้ชมที่ชื่นชอบอย่างแน่นอน” คุณณฐกฤต กล่าวเสริม

ทางด้านคุณเสฎฐวุฒิ จิวลวัฒน์ เกมแพลนเยอร์ ฝ่ายจัดการแผนข้อมูลเกมบริษัท ทริปเปิ้ล เอส อินเตอร์แอคทีฟ จำกัด ได้กล่าวว่า “สำหรับเกมแรกนั้นเราได้นำเกม Neo Mu เข้ามาเปิดบริการ ซึ่งเป็นเกมออนไลน์ลิขสิทธิแท้ จากทีมพัฒนาเกม Webzen โดยตัวเกมนั้นได้มีการปรับปรุงเนื้อหาคอนเท้นต์เกม และอัพเกรดระบบใหม่ให้มาเล่นกันบนเว็บบราวเซอร์ จึงทำให้เกมนี้เป็นเกมเรือธงที่สมบูรณ์แบบที่สุด ที่เชื่อได้ว่าแฟนๆ เกมชาวไทยจะต้องชอบอย่างแน่นอน”

สำหรับตัวเกม Neo Mu นั้นเป็นเกมลิขสิทธิแท้ของทาง Webzen ซึ่งได้มอบสิทธิในการบริการเกมให้กับบริษัท ทริปเปิ้ลเอส อินเตอร์แอคทีฟ จำกัด ในประเทศไทยแต่เพียงผู้เดียว โดยตัวเกมนั้นจะมีระบบจุดเด่นต่างๆ มากมายตามเกมต้นฉบับ ไม่ว่าจะเป็นระบบการต่อสู้ , ปีก , อาชีพ โดยเฉพาะระบบสงคราม ตัวเกมนั้นได้รับการขัดเกลาเพื่อคนเล่นเกมคนไทยโดยเฉพาะ และมีแผนในการเตรียมการอัพเดตเกมต่อไปในระยะยาวอีกด้วย

ภายในงานนั้นยังได้มีศิลปิน นักแสดงชื่อดังมาเป็นแขกรับเชิญพิเศษอีกด้วย อาทิเช่น “ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก , ตุลย์-ภากร , แม็กซ์-ณัฐพล , ซีเกมส์-ศุภวิชญ์ และศิลปินจากรายการ “La banda Thailand” ซีซั่น 1 – 2 มาร่วมงานเปิดตัวอีกด้วย

สำหรับแฟนเกมที่สนใจนี้ ตัวเกม Neo Mu ได้เปิดบริการเล่นกันได้แล้ว สามารถเล่นกันได้เลยบนเว็บบราวเซอร์ได้เลย สามารถเข้าไปเล่นกันได้เลย ที่ เว็บไซด์หลัก ของเกม และติดตามข่าวสารอัพเดตของเกมได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ

..

Comments

comments